ถึงขั้นหลั่งน้ำตา !

ถึงขั้นหลั่งน้ำตา !

แชร์เรื่องนี้

จากการเหยียดเชื้อชาติที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานในสเปน
กองหน้าทีมชาติบราซิลและเรอัล มาดริดกำลังพูดในงานแถลงข่าวก่อนเกมกระชับมิตรทีมชาติกับสเปนที่ซานติเอโก เบร์นาเบวเมื่อวันอังคาร วินิซิอุส จูเนียร์ ตกเป็นเป้าของการละเมิดในลาลีกา แต่บอกว่าเขาจะอยู่ต่อเพื่อ “พวกเหยียดเชื้อชาติจะได้เห็นหน้าฉันต่อไป”
วินิซิอุส จูเนียร์ หลั่งน้ำตาในขณะที่เขาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าการเหยียดเชื้อชาติที่เขาได้รับในสเปนกำลังทำให้เขารู้สึกมีแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลน้อยลง

สตาร์เรอัล มาดริดและบราซิลกำลังพูดในงานแถลงข่าวก่อนเกมกระชับมิตรกับสเปนในวันอังคาร เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติที่เขาต้องอดทน

ฤดูกาลที่แล้วมีเหตุการณ์ดังกล่าว 10 เหตุการณ์ที่ลาลีการายงานต่ออัยการ โดยล่าสุดนักเตะวัย 23 ปีรายนี้ตกเป็นประเด็นการเหยียดเชื้อชาติโดยแฟนบอลแอตเลติโก มาดริด ก่อนเกมแชมเปี้ยนส์ลีกกับอินเตอร์ มิลาน
วินิซิอุสเผชิญกับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสเปนสำหรับการยืนหยัดต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เขาได้เปิดเผยถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เขาได้รับ

“ฉันแค่อยากเล่นฟุตบอล แต่มันยากที่จะก้าวไปข้างหน้า … ฉันรู้สึกอยากเล่นน้อยลง (เนื่องจากการเหยียดเชื้อชาติ)” วินิซิอุสกล่าวในบางครั้งพยายามดิ้นรนที่จะพูดทั้งน้ำตา

“มันไม่เคยอยู่ในใจฉัน (ที่จะออกจากสเปน) เพราะถ้าฉันออกจากสเปน ฉันจะให้สิ่งที่พวกเขาต้องการแก่พวกเหยียดเชื้อชาติ”

“ฉันจะอยู่ต่อเพราะแบบนั้นพวกเหยียดเชื้อชาติจะได้เห็นหน้าฉันมากขึ้นเรื่อยๆ ฉันเป็นผู้เล่นที่กล้าหาญ ฉันเล่นให้กับเรอัล มาดริด และเราคว้าแชมป์ได้มากมาย และนั่นก็ไม่เหมาะกับคนจำนวนมาก” ”
เรอัล มาดริด ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อหน่วยงานกฎหมายของสเปนเมื่อต้นเดือนนี้ โดยกล่าวหาว่าแฟนบอลแอตเลติโก มาดริด และบาร์เซโลน่า กดดันให้วินิซิอุส “เหยียดเชื้อชาติและแสดงความเกลียดชัง”

วินิซิอุสต้องทนทุกข์กับการเหยียดเชื้อชาติหลายครั้งทั่วสเปนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

หลังจากที่เรอัลเอาชนะแอตเลติโกคู่แข่งในท้องถิ่นในเดือนกันยายน 2565 แอตเลติโกประณามการสวดที่ “ยอมรับไม่ได้” โดยแฟน ๆ “ส่วนน้อย” ต่อวินิซิอุสจูเนียร์นอกสนามก่อนเกม

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ชายสี่คนถูกปรับเป็นเงิน 60,001 ยูโร และถูกสั่งห้ามใช้สนามเป็นเวลา 2 ปี ฐานแขวนรูปจำลองของวินิซิอุส ใกล้สนามฝึกซ้อมของเรอัล ในเดือนมกราคม ปี 2023

ในวันเดียวกันนั้น ยังมีอีกสามคนถูกปรับ 5,000 ยูโร และถูกแบนเป็นเวลาหนึ่งปีฐานแสดงท่าทีเหยียดเชื้อชาติระหว่างเกมของเรอัลที่พบกับบาเลนเซียในเดือนพฤษภาคม

ฤดูกาลนี้มีรายงานว่ามีการเหยียดเชื้อชาติมากขึ้นต่อวินิซิอุส จูเนียร์ ขณะที่เรอัลเล่นที่เซบีย่าในเดือนตุลาคม ที่บาร์เซโลนาในสัปดาห์ถัดมา และที่บาเลนเซียเมื่อต้นเดือนนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง