ยังมีดี !

ยังมีดี !

แชร์เรื่องนี้

แต่ยังคงได้รับเลือกจากแกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ก่อนเกมกระชับมิตรกับบราซิลและเบลเยียมที่กำลังจะมาถึง นักเตะวัย 31 ปีขอบคุณเซาธ์เกตที่แสดง “ศรัทธา” และ “ความไว้วางใจ” ในตัวเขา แม็คไกวร์ยังสนับสนุนอดีตนายใหญ่มิดเดิลสโบรห์ให้ยังคงดูแลเดอะทรีไลออนส์หลังช่วงซัมเมอร์

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ขอบคุณ แกเร็ธ เซาธ์เกต ที่แสดง “ศรัทธา” และความไว้วางใจ” ให้เขาตลอดดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ

แม็กไกวร์เข้าออกทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้ ลงสนามไปแล้ว 19 นัด และล่าสุดตามหลังวิคเตอร์ ลินเดเลิฟ และราฟาเอล วารานตามลำดับ

แต่กองหลังรายนี้ยังคงได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ทีมชาติโดยเซาท์เกต โดยลงเล่นทั้งหมด 62 นัดภายใต้การคุมทีมของอดีตกุนซือมิดเดิลสโบรห์

คาดว่าเขาจะมีส่วนร่วมในเกมกระชับมิตรกับบราซิลและเบลเยียมที่กำลังจะมาถึงในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม และอังคารที่ 26 มีนาคม ตามลำดับ ในขณะที่อังกฤษยังคงเตรียมการสำหรับยูโร 2024 ต่อไป

“ผมคิดว่าผมอยู่ในทุกทีมที่ผมพร้อม ผมเล่นเกมการแข่งขันทุกเกมที่ผมพร้อม” แม็กไกวร์ ซึ่งเปิดตัวในปี 2017 กล่าว

“มันทำให้ฉันมีความมั่นใจอย่างมาก ตอนนี้มีคนมากมายที่อาจไม่คิดว่าฉันควรจะอยู่ในทีม มีคนเป็นล้านคนที่คิดว่าฉันควรจะเป็น

“นั่นคือฟุตบอล และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมมันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม เพราะทุกคนมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน”

เขากล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่าความศรัทธาและความไว้วางใจที่เขา (เซาธ์เกต) แสดงให้ผมเห็นตลอดช่วงเวลาที่ผมอยู่อังกฤษนั้นยอดเยี่ยมมาก”

มีรายงานว่า Erik ten Hag ภายใต้แรงกดดันที่ United เซาธ์เกตได้รับการเชื่อมโยงกับงานของผู้จัดการทีมที่ Old Trafford – แต่ Maguire ยืนยันว่าผู้เล่นอังกฤษต้องการให้เขาขยายเวลาการอยู่กับ Three Lions

เมื่อถูกถามว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมชาติต้องการให้เซาธ์เกตอยู่ต่อในช่วงซัมเมอร์นี้หรือไม่ แม็กไกวร์ก็ตอบว่า “ใช่ แน่นอน ชัดเจน”

“เราต้องการประสบความสำเร็จในยูโร เราไม่ได้ดูฟุตบอลโลกในขณะนี้ แต่แน่นอนว่าถ้าเราประสบความสำเร็จในยูโร ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของเรา แน่นอนว่าเราต้องการประสบความสำเร็จ”

“ถ้าแกเร็ธเป็นคนที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ เราก็อยากให้เขาอยู่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา ฉันเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จและความก้าวหน้าที่เราแสดงให้เห็นในฐานะประเทศ

“และผมแน่ใจว่าเขาจะพูดในสิ่งเดียวกันตอนนี้ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการคว้าถ้วยรางวัล” ฉันไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังยูโร ฉันไม่รู้ว่าเขาจะรู้หรือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

“แต่ฉันรู้สึกเหมือนกับสิ่งที่เขาทำตั้งแต่ตอนที่เขารับงานนี้ครั้งแรกจนถึงจุดที่เราอยู่ตอนนี้ เราได้ก้าวไปอย่างมากและเขาก็เป็นส่วนสำคัญของสิ่งนั้น”

“เขาได้รับการยอมรับและความเคารพจากนักเตะ และผู้คนที่ใกล้ชิดเขาอย่างแน่นอน และคนที่มีความคิดเห็นสำคัญต่อเขา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง