โกงความตาย !

โกงความตาย !

แชร์เรื่องนี้

2-1 และขยับเข้าใกล้ตำแหน่งในยูโร 2024 ไอซ์แลนด์รออยู่ในรอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟเส้นทาง บี หลังจากเอาชนะอิสราเอล 4-1 ส่วนประเทศอื่นๆ จอร์เจีย, กรีซ, โปแลนด์ และเวลส์ ก็ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟตามลำดับ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 26 มีนาคม

ยูเครนกลับมาพลิกสถานการณ์อย่างน่าทึ่งในการเจอกับบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เพื่อเข้าใกล้การผ่านเข้ารอบคัดเลือกยูโร 2024 ไปอีกขั้นหนึ่ง

ประตูในช่วงท้ายเกมจากโรมัน ยาเรมชุค และอาร์เต็ม โดฟบีค ทำให้ยูเครนได้รับชัยชนะ 2-1 ที่สนามกีฬาบิลิโน โพลเย ในเซนิกา ส่งผลให้ยูเครนผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟเส้นทางบี รอบชิงชนะเลิศกับไอซ์แลนด์

เจ้าบ้านขึ้นนำในนาทีที่ 56 หลังจากที่ลูกยิงของ เดนนิส ฮัดซิกาดูนิช สกัดบอลจาก มิโคลา มัตวิเยนโก กองหลังชาวยูเครน และ อังเดร ลูนิน ผู้รักษาประตูเท้าผิด

ยูเครนครองบอลได้ส่วนใหญ่แต่ไม่สามารถบุกทะลวงได้ จนกระทั่งช่วง 10 นาทีสุดท้ายของการเล่น

มิไคโล มูดริก ของเชลซี มีส่วนร่วมกับประตูแรกของยูเครนในนาทีที่ 85 จ่ายบอลจากปีกซ้ายไปหา ยูคิม โคโนเปลยา ที่ส่งบอลเข้ากรอบเขตโทษให้ ยาเรมชุค เลี้ยวเข้าตาข่าย

ยาเรมชุกจ่ายบอลให้ Dovbyk จ่ายบอลให้ Dovbyk กลับบ้านและคัมแบ็กกลับมาสำเร็จ

ไอซ์แลนด์ที่ขวางทางยูเครนและได้ลงเล่นในแชมป์ยุโรปเป็นครั้งที่สี่คือไอซ์แลนด์ที่ตามหลัง 1-0 ไปด้วย

เจ้าบ้านอิสราเอลเปิดสกอร์ผ่านเอรัน ซาฮาวีในนาทีที่ 31 แต่ประตูจากอัลเบิร์ต กุดมุนด์สสัน และอาร์นอร์ อิงวี เตราสทาสัน ทำให้ไอซ์แลนด์ขึ้นนำก่อนหมดครึ่งแรก

อิสราเอลเหลือผู้เล่น 10 คนในนาทีที่ 73 เมื่อฮาอิม รีโวโวถูกไล่ออก โดยกุดมุนด์สสันทำแฮตทริกในครึ่งหลังเพื่อคว้าชัยชนะให้กับไอซ์แลนด์

การแข่งขันเพลย์ออฟ Path B รอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันโดยจอร์เจียและกรีซ อดีตเอาชนะลักเซมเบิร์ก 2-0 หลังจากสองประตูจากบูดู ซิฟซิวาดเซ ขณะที่รายหลังถล่มคาซัคสถาน 5-0

อนาสตาซิออส บากาเซตาส, ดิมิทริออส เพลคาส, โฟติส อิโออันนิดิส, ดิมิทริออส คูร์เบลิส ต่างก็มีชื่อทำประตู รวมถึงได้เข้าประตูตัวเองจากเยอร์กิน ทาปาลอฟ

โปแลนด์ยังสนุกกับแมตช์ที่ได้คะแนนสูงในรอบเพลย์ออฟเส้นทาง A รอบรองชนะเลิศ โดยเอาชนะเอสโตเนีย 5-1

เพร์เซมีสลาฟ ฟรังคอฟสกี้เป็นผู้ทำประตูให้โปแลนด์ในครึ่งแรก โดยมีปิโอเตอร์ ซีลินสกี้, ยาคุบ ปิโอโตรฟสกี้ และเซบาสเตียน ไซมานสกี้ เป็นผู้ทำประตูเพิ่มในครึ่งหลัง

คาโรล เม็ตส์ ยังทำเข้าประตูตัวเอง ขณะที่มาร์ติน เวทคาล ปลอบใจเอสโตเนียในนาทีที่ 78 เมื่อโปแลนด์ขึ้นนำ 5-0 แล้ว

ถัดไปสำหรับโปแลนด์คือเวลส์ ที่ได้รับชัยชนะเหนือฟินแลนด์ 4-1

รอบเพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศมีกำหนดจัดขึ้นในวันอังคารที่ 26 มีนาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง