บำบัดแล้ว !

บำบัดแล้ว !

แชร์เรื่องนี้

ริชาร์ลิสันสนับสนุนให้เพื่อนร่วมทีมบราซิล “ขอความช่วยเหลือ” หากพวกเขากำลังดิ้นรนกับปัญหาส่วนตัว หลังจากยอมรับว่าการบำบัดช่วยชีวิตเขาไว้ นักเตะวัย 26 ปีกล่าวว่าเขาถึงจุด “สุดขีด” อย่างเลวร้ายที่สุด แต่เสริมว่าเขากลับมาที่ “100%” อีกครั้งหลังจากเซสชั่นกับนักจิตวิทยาทุกสัปดาห์ ริชาร์ลิสันทำประตูให้กับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ไปแล้ว 11 ประตูในทุกรายการในฤดูกาลนี้ และติดทีมชาติบราซิลเกือบ 50 นัด

ริชาร์ลิสัน เปิดเผยว่าปัญหาเมื่ออยู่นอกสนามฟุตบอลทำให้เขาอยู่ “จุดต่ำสุด” และให้เครดิตการบำบัดในการช่วยชีวิตเขา

กองหน้าชาวบราซิลและท็อตแน่มยอมรับเมื่อปีที่แล้วว่า “ช่วงเวลาที่วุ่นวายนอกสนาม” ส่งผลกระทบต่อการแสดงของเขาสำหรับสโมสรและทีมชาติ แต่ตอนนี้เขากลับมาที่ “100%” หลังจากการพบปะกับนักบำบัดทุกสัปดาห์

สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลประกาศว่าได้แต่งตั้งมาริซา ลูเซีย ซานติอาโก เป็นนักจิตวิทยาทีมชาติ และริชาร์ลิสันสนับสนุนให้เพื่อนร่วมทีม “ขอความช่วยเหลือ” หากพวกเขากำลังทุกข์ทรมาน

“มันสำคัญมากสำหรับทีมชาติที่จะต้องมีนักจิตวิทยาที่สามารถช่วยเหลือนักเตะได้” ริชาร์ลิสันกล่าว “มีเพียงเราเท่านั้นที่รู้ถึงความกดดันที่เราต้องทน ไม่ใช่แค่ในสนามแต่นอกสนามด้วย”

“ฉันทนทุกข์ทรมานยิ่งกว่าข้างนอก การมีนักจิตวิทยาเป็นสิ่งสำคัญ”

เขากล่าวเสริมว่า “เรารู้ดีถึงอคติที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนบอกว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ ตัวผมเองก็มีอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว”

“ในฐานะนักเตะทีมชาติที่มีน้ำเสียงกระตือรือร้น ผมบอกผู้คนให้ขอความช่วยเหลือ เพราะมันช่วยชีวิตผมได้ เพราะว่าผมอยู่จุดต่ำสุดแล้ว”
ริชาร์ลิสันยังต้องต่อสู้กับปัญหาขาหนีบอย่างต่อเนื่องเมื่อปีที่แล้วก่อนเข้ารับการผ่าตัดในเดือนพฤศจิกายน

เขาทำประตูได้เพียงสองครั้งในทุกการแข่งขันในฤดูกาลนี้ให้กับสเปอร์สก่อนเข้ารับการผ่าตัด แต่ทำประตูได้เก้าประตูจากการลงเล่น 15 นัดนับตั้งแต่กลับมาร่วมทีมของอังจ์ โปสเตโคกลู

นักเตะวัย 26 ปีรายนี้ใกล้จะติดทีมชาติบราซิลครบ 50 นัดแล้ว และมีเป้าหมายที่จะลงเล่นให้ทีมชาติครบ 100 นัดและชูถ้วยรางวัลด้วยเสื้อเหลืองอันโด่งดัง

“ฉันต้องผ่านความยากลำบากมาหลายเดือน ด้วยความเจ็บปวดที่ขาหนีบ” เขากล่าวเสริม “โชคดีที่ฉันได้รับการผ่าตัดและมันก็ผ่านไปด้วยดี ฉันทำงานหนักและกลับมาเร็วกว่ากำหนด ขอบคุณจริงๆ ฉันรู้สึกได้ 100%”

“ฉันไม่อยากหยุด ฉันต้องการมากกว่านี้ ต่อไปจะเป็น 100 เกม (ทีมชาติ) ฉันหวังว่าฉันจะก้าวหน้าและคว้าแชมป์รายการสำคัญได้ (เป็น) ความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่มากในการสวมเสื้อแข่งตัวนี้

“ตัวฉันเองมีภาพลักษณ์ที่เข้มแข็งมาก โดยที่เด็กๆ ชอบฉันมาก ฉันพยายามเดินไปตามเส้นอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ผิดหวัง

“ผมรู้ถึงความรับผิดชอบที่ผมแบกรับกับเสื้อตัวนี้ (และ) สำหรับสโมสรใหญ่ในอังกฤษ (ด้วย)”

บราซิลเผชิญหน้ากับอังกฤษในวันที่ 23 มีนาคม ก่อนที่จะพบกับสเปนในสามวันต่อมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง