เริ่มแต่ตั้ง !

เริ่มแต่ตั้ง !

แชร์เรื่องนี้

ลิเวอร์พูลยืนยันการแต่งตั้งริชาร์ด ฮิวจ์ส

ลิเวอร์พูลจะมีผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาคนใหม่เข้ามาแทนที่สำหรับการเริ่มต้นฤดูกาล 2024/25 ด้วยการมาถึงของ ริชาร์ด ฮิวจ์ส จากบอร์นมัธ นักเตะวัย 44 ปีเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของทีมเชอร์รี่ส์มาตั้งแต่ปี 2559 แต่จะออกจากตำแหน่งนั้นเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลปัจจุบัน ฮิวจ์จะร่วมงานกับไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ซีอีโอคนใหม่ของฟุตบอลที่เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป ซึ่งเป็นเจ้าของส่วนใหญ่ของลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล ยืนยันการแต่งตั้ง ริชาร์ด ฮิวจ์ส เป็นผู้อำนวยการด้านกีฬาคนใหม่

ฮิวจ์จะเริ่มต้นบทบาทใหม่ของเขากับหงส์แดงในวันที่ 1 มิถุนายน 2024 หลังจากออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคของบอร์นมัธ

ชาวสก็อตวัย 44 ปีได้รับการแต่งตั้งโดยไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ซึ่งเพิ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นซีอีโอของฟุตบอลให้กับเฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ปซึ่งเป็นเจ้าของส่วนใหญ่ของลิเวอร์พูล

ในแถลงการณ์บนเว็บไซต์ของสโมสรเอ็ดเวิร์ดส์กล่าวว่า “ผมภูมิใจอย่างไม่น่าเชื่อที่ได้รับโอกาสนี้ ลิเวอร์พูล เอฟซี เป็นสโมสรที่มีเอกลักษณ์ และผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รับโอกาสในการทำหน้าที่ในฐานะนี้”

“ผู้คนพูดถูกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนานที่องค์กรนี้สามารถอวดอ้างได้ แต่ปัจจุบันและอนาคตเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันตื่นเต้นจริงๆ เจอร์เก้น คล็อปป์เป็นผู้นำทีมและทีมที่โดดเด่น และควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นต่อนักเตะรุ่นเยาว์และเส้นทางสู่ทีมชุดใหญ่คือ ยังโดดเด่นอีกด้วย

“ฉันตระหนักดีถึงความคาดหวังและความรับผิดชอบที่มาพร้อมกับตำแหน่งนี้ มันจะเป็นงานของฉัน โดยทำงานร่วมกับไมเคิล [เอ็ดเวิร์ดส์] และเป็นผู้นำทีมปฏิบัติการฟุตบอลที่มีอยู่แล้ว รวมถึงพนักงานที่กว้างขึ้นของศูนย์ฝึกอบรมแอกซ่า เพื่อ ตัดสินใจได้ดี

“นั่นคือสิ่งที่งานต้องการจริงๆ คุณต้องทำการตัดสินใจที่ดีซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการมีทีมที่ชนะและตื่นเต้นกับกองเชียร์ นั่นคือสิ่งที่ลิเวอร์พูลทำได้ดีมาเป็นเวลานานและผลประโยชน์ก็อยู่ที่นั่น ให้ทุกคนได้เห็น”

เอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวถึงการแต่งตั้งครั้งนี้ว่า เขาเชื่อใจฮิวจ์ “อย่างสมบูรณ์”

“ฉันดีใจที่ริชาร์ดตกลงที่จะร่วมงานกับเราในตำแหน่งที่สำคัญอย่างยิ่งนี้” เอ็ดเวิร์ดส์กล่าว

“ผมรู้จักเขามาครึ่งชีวิตทั้งในด้านอาชีพและส่วนตัว และเขาเป็นคนที่รวบรวมคุณค่าที่ดีที่สุดของสโมสรลิเวอร์พูลเอาไว้ ผมเชื่อใจเขาอย่างที่สุด

“เขามีวิจารณญาณที่โดดเด่นและมีประวัติในการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดซึ่งเป็นประโยชน์ต่อองค์กรที่เขาเป็นตัวแทน

“ทั้งริชาร์ดและฉันต่างตระหนักถึงความรับผิดชอบที่มาพร้อมกับการทำงานในฐานะสโมสรเช่นนี้ ความจริงที่ว่าเขารู้สึกตื่นเต้นและมีพลังกับความท้าทายที่อยู่ข้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญ

“เป็นที่ชัดเจนสำหรับทุกคนว่าเจอร์เก้นจะทิ้งมรดกไว้เพื่อต่อยอด และในริชาร์ด เรามีบุคคลที่เหมาะสมในการตัดสินใจครั้งสำคัญ และเสนอความเป็นผู้นำเพื่อนำเราไปสู่อนาคตที่สดใส”

“ในขณะที่บทที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบทหนึ่งกำลังจะปิดฉากลงสำหรับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ เป้าหมายของทุกคนที่อยู่ที่นี่ก็คือการเริ่มต้นบทใหม่ และกับริชาร์ด ผมมั่นใจว่าเรามีคนที่เหมาะสมในตำแหน่งสำหรับเราที่จะบรรลุเป้าหมายนี้”

ฮิวจ์และเอ็ดเวิร์ดส์ร่วมงานกันครั้งแรกที่พอร์ทสมัธ โดยฝ่ายหลังเป็นหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ ขณะที่ฮิวจ์เป็นผู้เล่นของสโมสร

ฮิวจ์ลงเล่นไปทั้งหมด 300 นัดตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา โดยลงสนามให้กับบอร์นมัธ, พอร์ทสมัธ และกริมสบี้ โดยเคยอยู่ในอะคาเดมี่ของอาร์เซนอลตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง