ลั่นวาจา !

ลั่นวาจา !

แชร์เรื่องนี้

ไปยังทีมของ GARETH SOUTHGATE ‘นั่นคือเป้าหมายสุดท้าย’

หลังจากถูกเรียกตัวไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของอังกฤษ Kobbie Mainoo กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า “ประตูสุดท้าย” กำลังลงเล่นในศึกยูโร 2024 นักเตะวัย 18 ปีได้เลื่อนชั้นจากทีม U21 เมื่อวันอังคาร และตอนนี้อยู่ใน การแข่งขันนัดกระชับมิตรกับบราซิลและเบลเยียมที่กำลังจะมีขึ้น การถูกเรียกตัวเป็นเพียงรางวัลสำหรับฟอร์มของ Mainoo สำหรับทีมของ Erik ten Hag ในฤดูกาลนี้

ค็อบบี ไมนู วัยรุ่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขากำลังตั้งเป้ามีชื่อติดทีมชาติอังกฤษชุดลุยศึกยูโร 2024 ในช่วงซัมเมอร์นี้

นักเตะวัย 18 ปีรายนี้ได้รับการเลื่อนชั้นจากทีมอายุต่ำกว่า 21 ปี ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของแกเร็ธ เซาธ์เกตในเกมกระชับมิตรกับบราซิลและเบลเยียมที่กำลังจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม และวันอังคารที่ 26 มีนาคม ตามลำดับ

ถือเป็นการยกย่องในฤดูกาลที่แหวกแนวของกองกลางรายนี้ ซึ่งโดดเด่นให้กับยูไนเต็ดนับตั้งแต่เปิดตัวในลีกเมื่อเดือนพฤศจิกายน

เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในทีมชุดใหญ่ของยูไนเต็ด โดยลงเป็นตัวจริง 14 นัดจาก 15 นัดหลังสุด และทำประตูชัยได้อย่างน่าทึ่งในเกมที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะวูล์ฟส์ 4-3

“ผมตกใจและมีความสุขมาก” ไมนูบอกกับ BBCเกี่ยวกับการถูกเรียกติดทีมชาติครั้งแรก “มันเป็นอารมณ์แปรปรวน สองสามวันมานี้ค่อนข้างจะบ้า

“ผมต้องปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีกอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่ามันต้องใช้ร่างกายและจิตใจมาก ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยาก

“แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกเหมือนได้ค้นพบจุดยืนของตัวเองแล้ว และฉันก็สนุกกับมัน”

“เกมต่างๆ ที่ยูไนเต็ดดำเนินไปเร็วมาก แต่ตอนนี้ฉันอยู่ที่นี่ (กับทีมชาติอังกฤษ) แน่นอนว่าฉันกำลังรับมันทั้งหมด และมันก็น่าทึ่งมาก”

การถูกเรียกตัวทำให้ไมนูมีโอกาสสร้างความประทับใจก่อนยูโร 2024 และเป็นโอกาสที่วัยรุ่นคนนี้หมดหวังที่จะรับอย่างชัดเจน

เมื่อถามถึงความหวังในการสร้างทีม ไมนูกล่าวว่า “ผมคิดว่านั่นคือเป้าหมายสุดท้ายของฤดูกาล เพื่อได้อยู่ในทีมนั้น แต่เห็นได้ชัดว่าผมต้องมุ่งเน้นไปที่ฟุตบอลสโมสรในระหว่างนี้ และหวังว่าจะเป็นเช่นนั้น ออกไปเอง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ความหวัง !
แพ้มาดริด !
ทำสำเร็จ !