เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

แชร์เรื่องนี้

ด้านมืดของคล็อปป์
นักข่าวที่มีปัญหากับ คล็อปป์ ในการสัมภาษณ์หลังเกมพ่ายปีศาจแดง บอกเขาหัวร้อนจนน่ากลัว


คริสเตียน เฟรเดริคเซ่น นักข่าวเดนมาร์กผู้มีปัญหากับ เยอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยหลังฉาก กุนซือ ลิเวอร์พูล ยังคงแสดงอารมณ์หงุดหงิดที่ทีมบุกแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-3 แบบเข้มข้นต่อเนื่อง จนคนรอบข้างต่างตกใจกลัว แต่ยืนยันตัวเองไม่ติดใจกับเหตุการณ์

ระหว่างให้สัมภาษณ์หลังตกรอบ 8 ทีม เอฟเอ คัพ ณ โอลด์ แทรฟฟอร์ด สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คล็อปป์ ไม่ถูกใจคำถาม เรื่องความเข้มข้นลูกทีมลดลงในช่วงต่อเวลาพิเศษ จนวิจารณ์นักข่าวกลับ พร้อมเดินออกกลางคัน

“หลังจบเกม อารมณ์หงุดหงิดของ คล็อปป์ กลับดูเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เขาบอกว่าคำถามของผมนั้นโง่เขลา และไม่ต้องการยืนให้สัมภาษณ์อีกต่อไป”

“เขาเดินออกไปก่อนถึงคำถามที่สองด้วยซ้ำ! ผมก็แบบว่า ‘อะไรกันวะ? มันเป็นคำถามที่ค่อนข้างใสซื่อ และไม่ได้โง่เขลาโดยสิ้นเชิง’,”

“มันไม่ใช่คำถามที่ฉลาด แต่ก็ไม่ได้โง่เขลาอะไรเลย และแน่นอนว่าไม่มีเจตนาก้าวร้าว ดังนั้นการตอบสนองของ คล็อปป์ ทำให้ผมเซอร์ไพรส์มาก ผู้คนที่ยืนรอบข้างต่างหวาดกลัว และตกใจกับสิ่งที่เกิด”

“เหตุการณ์มันไปต่อ หลังจากสิ่งที่คุณเห็นในทีวี ระหว่างกำลังเดินอ้อมตัวผม ผมถามว่าทำไมเขาถึงรู้สึกโกรธขนาดนั้น? แล้ว คล็อปป์ ก็ตะโกนกลับมา พร้อมผลักไมค์โครโฟนผมออก”

“ตอนนั้นผมคิดว่าเป็นปฏิกริยาที่แปลก จึงถือไมค์เดินตาม แต่ คล็อปป์ เอาแต่ผลักออก แล้วก็ไปต่อตามทางสั้นๆ ผ่านห้องแต่งตัว ยูไนเต็ด… ความจริงคือเขาหงุดหงิดสุดๆ และกำลังพยายามหนีจากการให้สัมภาษณ์”

คริสเตียน เฟรเดริคเซ่น คู่กรณีเจ้าของคำถาม เผยเบื้องหลัง

หนึ่งในถ้อยคำที่ คล็อปป์ ตอบโต้กลับมา มีการกล่าวหาว่า เฟรเดริคเซ่น “ทรงไม่ค่อยดี” ซึ่งทำให้โดนวิจารณ์อาจเข้าข่ายบูลลี่ร่างกาย แต่ เฟรเดริคเซ่น ไม่รู้สึกแบบนั้น

“นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาจะสื่อแน่นอน อย่างแรกเลยผมไม่ใช่คนน้ำหนักมากเกินเหตุ และถึงแม้จะเป็นความจริง แต่คนอย่าง คล็อปป์ ไม่มีทางคิดแบบนั้น”

“ความหมายของ คล็อปป์ คือแค่ผมไม่มีความสามารถพอจะถามคำถามเขา ไม่มีอะไรไปมากกว่านั้น ผมมองเหตุการณ์นี้ เป็นแค่วิธีการแสดงความหงุดหงิดที่ย่ำแย่ จากวิธีการซึ่งลูกทีมเขาแพ้ต่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

“เมื่อมองย้อนกลับไป มันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ผมไม่มีปัญหาอะไรอย่างสิ้นเชิง การสัมภาษณ์ครั้งหน้า ผมกับ คล็อปป์ จะยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันในฐานะมืออาชีพ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง