ยิงปิดปาก

แชร์เรื่องนี้

ยิงปิดปาก
ฮอยจ์ลุนด์ เผยตอนยิงลูกแรกใส่ วิลล่า เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมในการได้ทำให้ผู้คนหุบปาก


ราสมุส ฮอยลุนด์ ศูนย์หน้าทีมชาติเดนมาร์กของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าคำวิจารณ์เรื่องไม่สามารถยิงใน พรีเมียร์ ลีก รบกวนจิตใจเขา จึงรู้สึกดีขึ้นเมื่อยิงปลดล็อคหยุดกระแสโจมตีจากผู้คนได้ในช่วงปลายปีก่อน

กองหน้าเดนมาร์กวัย 21 ปี ย้ายจาก อตาลันต้า ร่วมทัพ “ปีศาจแดง” เป็นซีซั่นแรกด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ และต้องรอถึงการลงนัดที่ 15 จึงมีชื่อผลิตสกอร์ใน พรีเมียร์ ลีก วันบ็อกซิ่ง เดย์ เปิดรังเฉือน แอสตัน วิลล่า 3-2

นั่นคือจุดเริ่มต้นฟอร์มการเล่นระดับทำลายสถิติ โดย ฮอยลุนด์ กลายเป็นแข้งอายุน้อยที่สุดที่สามารถยิงใน พรีเมียร์ ลีก 6 นัดติด ภายหลังซัดเบิ้ลบุกชนะ ลูตัน ทาวน์ 2-1 ช่วงกลางเดือนก่อน

“ตอนยิง วิลล่า ได้ผมคิดกับตัวเองว่า ‘ในที่สุด!’ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมในการได้ทำให้ผู้คนหุบปาก”

“แน่นนอนว่ามันค่อนข้างรบกวนจิตใจ และทำความเข้าใจได้ยาก เมื่อผู้คนเอาแต่พูดถึงเรื่องผมยิงประตูใน พรีเมียร์ ลีก ไม่ได้”

“ขณะเดียวกันผมเป็นดาวซัลโวใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก และมีไม่กี่คนที่พูดถึงความจริงข้อนี้ ดังนั้นมันจึงยิ่งรู้สึกดีขึ้นไปอีก เมื่อคุณเปลี่ยนจาก 0 เป็น 1 ประตู”

“ผมรู้สึกถึงการสนับสนุนตั้งแต่วันแรกกับ ยูไนเต็ด แต่แน่นอนว่ามีอีกมากที่ต้องการเห็นความล้มเหลว เพราะเมื่อมาถึงระดับนี้ ย่อมมีหลายคนที่อาจอิจฉาคุณ”

“ผมอ่านเจอคอมเมนต์แง่บวกเพียบ แต่ก็มีบางความเห็นที่ผมต้องเลื่อนผ่าน ตอนแรกมันเป็นเรื่องยากพอสมควร ผมมาจากยุคที่คนใช้มือถือเพื่ออ่านโซเชียลมากจนบ้าคลั่ง”

“ผมระลึกได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นความเห็นที่ดีหรือแย่ แต่ผมแทบไม่ได้ประโยชน์จากคอมเมนต์เหล่านั้น ดังนั้นตอนนี้้เมื่อถึงเวลาก่อนแข่ง ผมจึงตัดสินใจวางมันลง”

ฮอยลุนด์ เปิดใจกับ TV2 Sport สื่อบ้านเกิด ก่อนกลับไปช่วยทีมชาติลงอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง