ไม่แฮปปี้สำรอง

แชร์เรื่องนี้

ไม่แฮปปี้สำรอง
อีริคเซ่น เผยการแข่งขันในทีมสูงและ ไมนู ทำผลงานดี เป็นเรื่องยากที่เปลี่ยนทีมที่ดีอยู่แล้ว


คริสเตียน อีริคเซ่น มิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์กของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ไม่แฮปปี้ที่มีโอกาสเล่นจำกัดในระยะหลัง แต่เป็นเรื่องที่ยอมรับได้เมื่อคำนึงถึงฟอร์มยอดเยี่ยมของ เจ้าหนู ค็อบบี้ ไมนู

แข้งวัย 32 ปี มีโอกาสเล่นเป็นตัวจริงแค่ 11 นัดในซีซั่นนี้ โดยมีช่วงที่เขาหายหน้าไป 1 เดือนจากปัญหาเจ็บหัวเข่าก่อนคริสต์มาส

อีริคเซ่น ได้เล่นเป็นตัวสำรองเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะลิเวอร์พูล สุดมัน 4-3 เมื่อสุดสัปดาห์ ส่วนครั้งสุดท้ายที่เขาได้เป็นตัวจริง ต้องย้อนกลับไปมากกว่า 2 เดือนที่แล้ว

ตอนนี้สัญญาของอีริคเซ่นเหลืออีกเพียง 12 เดือน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ไม่มีความสุขที่ได้เล่นน้อยและได้เข้าไปคุยเรื่องนี้กับเทน ฮาก มาแล้ว

“ก่อนหน้านี้ผมบอกไปแล้วว่า ผมไม่พอใจที่ไม่ได้เล่น แต่ไม่ได้เป็นเรื่องที่จะทำให้ผมนอนไม่หลับ”

“ทีมกำลังสร้างผลงานอยู่ ผมต้องเคารพบทบาทของคนที่อยู่รอบตัว ในส่วนของผม ต้องทำงานให้หนัก มุ่งมั่นที่จะทำให้ตัวเองสด พร้อมสำหรับทุกเกม ตอนนี้การยอมรับบทบาทของตัวเองมันง่ายกว่าที่ผ่านมา”

อีริคเซ่น ให้สัมภาษณ์กับ Tipsbladet สื่อเดนมาร์กระหว่างเก็บตัวรับใช้ชาติ

นอกจากนี้ อีริคเซ่น ยอมรับว่า เขาได้พูดคุยเรื่องนี้กับ เทน ฮาก แต่บอสใหญ่ชาวดัตช์ระบุว่า ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ ค็อบบี้ ไมนู ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะสอดแทรกเล่นแทนเขาได้

“ผมได้คุยกับเอริคถึงรู้สึกไม่พอใจกับสถานการณ์และอยากเล่นให้ได้มากที่สุด ซึ่งผมต้องพร้อม จำเป็นต้องพร้อมเพื่อทีมด้วย ซึ่งที่ผ่านมาผมเป็นอย่างนั้น”

“เขาบอกว่า ทีมที่เขาเลือก ค็อบบี้ทำได้ดีและกองกลางคนอื่นๆ ก็ทำได้ดีเช่นกัน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องของการแข่งขันแย่งตำแหน่งในทีม ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดกับการต้องมาเล่นให้สโมสรระดับท็อปแบบนี้”

“แน่นอน คุณสามารถกังวลในระยะยาวได้ เพราะผมอยากเล่นให้ได้มากที่สุด เป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครอยากนั่งเป็นตัวสำรองไปตลอด”

“ผมจะไม่เป็นแบบนั้น แต่ไม่ใช่สิ่งที่ผมกังวลในตอนนี้ บ่อยครั้งเมื่อคุณเปลี่ยนทีมและชนะ คุณไม่สามารถเปลี่ยนทีมที่ชนะได้ ซึ่งผมเคารพในเรื่องนี้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง