คุณคิดว่าไง !

คุณคิดว่าไง !

แชร์เรื่องนี้

ไม่มี ‘หลักฐานที่ชัดเจน’ ที่จะให้จุดโทษลิเวอร์พูลล่าช้าในการปะทะกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ เชื่อว่า VAR ตัดสินใจถูกต้องแล้วที่ไม่ทำให้ลิเวอร์พูลเสียจุดโทษในช่วงเกมพรีเมียร์ลีกล่าสุดกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีการตรวจสอบเพื่อดูว่า Jeremy Doku ทำฟาวล์ให้กับ Alexis Mac Allister ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บหรือไม่ หัวหน้า PGMOL กำลังอธิบายการตัดสินใจในตอนล่าสุดของ ‘Match Officials

ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ยืนยันว่า VAR ถูกต้องที่จะไม่มอบจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บให้กับลิเวอร์พูล ในเกมเสมอกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่ปรับร่วมพรีเมียร์ลีก 1-1เมื่อต้นเดือนนี้

เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่หงส์แดงรู้สึกโมโหหลังจากการเตะสูงจากเจเรมี โดคูใส่อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ในเขตโทษโดยไม่มีใครลงโทษ

ผู้ตัดสินวิดีโอในสต็อคลีย์ พาร์ค ได้ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว แต่ตัดสินใจว่าไม่จำเป็นต้องมีการลงโทษ

เมื่อพูดถึงตอนล่าสุดของ ‘Match Officials: Mic’d Up’ ซึ่งจะออกอากาศทาง TNT Sport และDiscovery+ในวันอังคารเวลา 22.00 น. – Webb หัวหน้าผู้ตัดสินของ PGMOL กล่าวว่าหากผู้ตัดสิน Michael Oliver ลงโทษในสนาม คงจะยืนได้

แต่เนื่องจากการอุทธรณ์ถูกยกเลิก VAR จึงตัดสินใจยึดติดกับการตัดสินใจดังกล่าว

“คนนี้มีความเห็นแตกแยก” เวบบ์ยอมรับ “ผมคิดว่ามันเป็นที่ที่ผู้ตัดสินให้มันในสนาม มันคงจะ ‘ตรวจสอบเสร็จแล้ว’ โดย VAR

“แต่ไม่ได้ให้ มันก็เป็น ‘เช็คครบ’ เหมือนกัน ได้ยิน ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ บอกว่าบอลอยู่ระหว่างนั้น บอลต่ำเกินกว่าจะโหม่งได้ โดกุ ยกเท้าขึ้นเล่นบอลแล้วเขาก็ติดต่อมา ลูกบอล.

“เรารู้ว่ามีการติดต่อกับแม็ค อัลลิสเตอร์เช่นกัน ดังนั้นเขาจึงไม่ได้เล่นบอลจริงๆ เช่นกัน

“ผมคิดว่ามันคงจะ ‘เช็คเสร็จสมบูรณ์’ ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง เพราะเขาไม่ต้องการตัดสินเกมใหม่ในสถานการณ์ที่ไม่ชัดเจนจริงๆ

“ในสถานการณ์เช่นนี้ VAR ยังคงอยู่ และผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราคาดหวัง”

ผลสกอร์ 1-1 หมายความว่าลิเวอร์พูลมุ่งหน้าเข้าสู่ช่วงพักเบรคทีมชาติด้วยอันดับที่ 2 ของตารางพรีเมียร์ลีก ตามหลังจ่าฝูงอย่างอาร์เซนอลเพียงแต่ผลต่างประตูได้เสีย และโดยที่ซิตี้ตามหลังพวกเขาอยู่ 1 แต้ม

การลงโทษและชัยชนะ 2-1 ของหงส์แดง จึงส่งผลกระทบอย่างมากต่อการแข่งขันชิงแชมป์

เว็บบ์ยังกล่าวอีกว่าขนาดของการแข่งขัน และการไม่มีรีเพลย์ทางโทรทัศน์ใดๆ ที่ให้หลักฐานที่แน่ชัด มีความสำคัญอย่างยิ่งเบื้องหลังการตัดสินใจ

“มันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้นในฐานะผู้ตัดสิน คุณแค่ต้องการความชัดเจนและความมั่นใจว่าคุณกำลังตัดสินใจถูกต้อง” เขากล่าวต่อ

“คุณไม่ได้มีข้อมูลเพียงพอเสมอไปในการตัดสินใจที่ถูกต้อง คุณต้องการข้อมูลนั้นในช่วงเวลาสำคัญทั้งในและรอบเขตโทษ”

“คุณทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ไมเคิลไม่มีความมั่นใจในสถานการณ์นี้ แต่ VAR ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนและชัดเจนที่จะล้มล้างการตัดสินใจในสนาม”

“มันเป็นเรื่องส่วนตัวและหลีกเลี่ยงมัน VAR เดินตามแนวทางที่ถูกต้องในการไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง