เปิดเผยนโยบาย !

เปิดเผยนโยบาย !

แชร์เรื่องนี้

เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เจ้าของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าเขาอยากจะค้นพบซูเปอร์สตาร์รุ่นต่อไปมากกว่าทุ่มเงินมหาศาลเพื่อนักเตะอย่างคีเลียน เอ็มบัปเป้และจู๊ด เบลลิงแฮม นักเตะวัย 71 ปีรายนี้เข้ามาดูแลกิจการฟุตบอลในขณะที่เขาเสนอราคาเพื่อนำสโมสรกลับไปสู่จุดสูงสุด ยูไนเต็ดเอาชนะลิเวอร์พูลในรอบก่อนรองชนะเลิศเอฟเอ คัพ ครั้งสุดท้ายและอยู่อันดับหกในพรีเมียร์ลีก

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ปฏิเสธข้อเสนอของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในการคว้าตัวคีเลียน เอ็มบัปเป้ และจู๊ด เบลลิงแฮม โดยชี้ว่าสโมสรจะมุ่งเน้นไปที่การค้นหาและพัฒนานักเตะดาวรุ่งแทน

ประธาน Ineos เพิ่งซื้อหุ้นส่วนน้อยใน United และเข้าควบคุมการดำเนินงานด้านฟุตบอลในขณะที่เขาต้องการนำความสำเร็จกลับคืนสู่ Old Trafford

สโมสรใช้เงินจำนวนมากในการย้ายทีมนับตั้งแต่การจากไปของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันในปี 2013 แต่นั่นยังไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อีก โดยแรตคลิฟฟ์กระตือรือร้นที่จะใช้กลยุทธ์การสรรหาบุคลากรที่แตกต่างออกไปในอนาคต

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับเบลลิงแฮม ซูเปอร์สตาร์ของเรอัล มาดริด และทีมชาติอังกฤษในพอดแคสต์ของ Geraint Thomas Cycling Club แรตคลิฟฟ์กล่าวว่า “เขาเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม” มันไม่ใช่จุดที่เรามุ่งเน้น วิธีแก้ปัญหาคือไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากกับผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสองสามราย

“พวกเขาทำแบบนั้น หากคุณดูในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พวกเขาใช้เงินจำนวนมากไปกับนักเตะชั้นยอดสองคน”

“สิ่งแรกที่เราต้องทำคือหาคนที่เหมาะสมในกล่องที่เหมาะสมซึ่งทำหน้าที่จัดการและจัดระเบียบสโมสร

Ratcliffe ซึ่งเป็นเจ้าของทีมจักรยาน Ineos Grenadiers ก็ได้รับทางเลือกสมมุติในการเซ็นสัญญากับ Tadej Pogacar ผู้ชนะ Tour de France สองครั้งหรือ Kylian Mbappe กองหน้า Paris Saint-Germain

“ผมอยากจะเซ็นสัญญากับเอ็มบัปเป้คนต่อไปมากกว่าที่จะใช้โชคลาภเพื่อซื้อความสำเร็จ” แรตคลิฟฟ์ตอบ

“การซื้อเอ็มบัปเป้มันไม่ฉลาดขนาดนั้น ใครๆ ก็สามารถคิดออกได้ว่า สิ่งที่ท้าทายยิ่งกว่าคือการหาเอ็มบัปเป้คนต่อไป หรือเบลลิงแฮมคนถัดไป หรือรอย คีนคนต่อไป”

แม้ว่าจะยังไม่มีการเสริมทีมใหม่ๆ เลยนับตั้งแต่เขามาถึง แต่แรตคลิฟฟ์ได้สร้างผลกระทบเบื้องหลังไปแล้ว

กุนซือวัย 71 ปีได้แต่งตั้งซีอีโอคนใหม่อย่างโอมาร์ เบอร์ราดา อดีตหัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฟุตบอลของทีมคู่แข่งข้ามเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่เซอร์เดฟ เบรลส์ฟอร์ดก็มีส่วนร่วมอย่างมากในโครงการนี้

เชื่อกันว่าสโมสรกำลังเจรจากับนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เพื่อจ้างแดน แอชเวิร์ธเป็นผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่

Ratcliffe ยอมรับว่าไม่มีวิธีแก้ปัญหาของ United อย่างรวดเร็ว แต่มั่นใจว่าด้วย “คนที่เหมาะสมทั้งหมดในกล่องที่ถูกต้อง” ผลลัพธ์จะตามมา

“แน่นอนว่าตอนนี้เราได้โอมาร์ เบอร์ราดา ซีอีโอคนใหม่ของเราจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งยังคงลางานทำสวนอยู่ในขณะนี้ เขาจะเป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้ แต่เดฟและตัวผมเองจริงๆ

“คุณต้องเชื่อกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากเราได้รายละเอียดทั้งหมดถูกต้อง คนที่เหมาะสมทั้งหมดในกล่องที่ถูกต้อง ทำสิ่งที่ถูกต้องในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม สภาพแวดล้อมทางกีฬาชั้นยอดที่ผลลัพธ์จะตกต่ำลง”

“เรื่องเหล่านั้นไม่ถูกต้องกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันนี้อย่างที่เราพูดไว้อย่างชัดเจน มันไม่ใช่สวิตช์ไฟ มันเป็นเส้นทางการเดินทางที่ยาวกว่ามาก เพราะมันมีหลายแง่มุม”

“คนสองคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากที่สุดคือ Dave และฉัน ในแง่ของวิธีที่เราจะแก้ไขปัญหาทั้งหมด” Ratcliffe กล่าวเสริม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เกือบหลับ !
สุดจัดปลัดบอก !
ปฏิเสธคำกล่าว !