มันคือความหวัง !

มันคือความหวัง !

แชร์เรื่องนี้

บรูโน เฟอร์นันเดส: สโมสรที่มีความหวังกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสามารถก้าวต่อไปได้หลังจากชนะเอฟเอคัพเหนือลิเวอร์พูล

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องอดทนกับฤดูกาลขึ้นๆ ลงๆ อีกครั้งภายใต้การคุมทีมของเอริค เทน ฮาก แต่กัปตันทีมบรูโน เฟอร์นันเดส หวังว่าชัยชนะเหนือคู่แข่งอย่างลิเวอร์พูลในเอฟเอ คัพ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนของสโมสร แฟร์นันเดส ชี้ว่ามีโอกาสแบบนี้ในอดีตสำหรับ ยูไนเต็ด แต่พวกเขาไม่คว้าโอกาสเหล่านั้น

บรูโน เฟอร์นันเดส กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าเขาหวังว่าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูลในเอฟเอ คัพจะสามารถเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงให้กับสโมสรได้

Amad Diallo ทำประตูชัยในช่วงท้ายสุดของช่วงต่อเวลาพิเศษขณะที่ United ยุติความหวังของ Jurgen Klopp ที่จะออกไปเป็นผู้จัดการทีม Liverpool ด้วยสี่เท่าครั้งประวัติศาสตร์

เฟอร์นันเดสให้สัมภาษณ์กับนักข่าวหลังจบเกมว่าทีมไม่กลัวใครในโอลด์ แทรฟฟอร์ด และหวังว่าชัยชนะจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโชคชะตาของทีม

อย่างไรก็ตาม เขายอมรับว่าในอดีตทีมไม่ได้ก้าวไปอีกขั้นเสมอไปเมื่อได้รับโอกาส

“เกมนี้เผ็ดร้อนนิดหน่อย พิเศษขึ้นอีกหน่อย เพราะเป็นเกมเอฟเอ คัพ และถ้าคุณแพ้ คุณตกรอบ” เรารู้ถึงการแข่งขันกันระหว่างแฟนๆ เรารู้ว่าแฟนบอลยูไนเต็ดอยากให้เราชนะเกมนี้เพื่อฉลองอะไรสักอย่างแก่เรา เพราะมันไม่ได้ยอดเยี่ยมสำหรับเรา” เขากล่าว

“เราได้พูดคุยเกี่ยวกับการพลิกฟื้น แต่ไม่เคยทำขั้นตอนต่อไป แต่ฉันคิดว่าเราต้องเข้าใจว่าเอฟเอ คัพเป็นเรื่องหนึ่ง และพรีเมียร์ลีกก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

“ในลีกตอนนี้ เรามีเกมให้เล่นอีก 10 นัดและเราไม่ได้พึ่งพาตัวเอง แต่อย่างที่เราเห็นเมื่อวานนี้ ท็อตแน่มแพ้ฟูแล่ม และวันนี้ (แอสตัน) วิลล่าเสียคะแนนให้เวสต์แฮม”

ในตอนนี้ เฟอร์นันเดส หวังว่ายูไนเต็ดจะสามารถใช้ผลการแข่งขันดังกล่าวเพื่อผลักดันแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า โดยมีโอกาสได้รับข้อเสนอ 5 อันดับจากพรีเมียร์ลีก ขึ้นอยู่กับค่าสัมประสิทธิ์ยูฟ่าของอังกฤษ

“แต่เป้าหมายหลักของเราคือการไม่เสียแต้มให้เบรนท์ฟอร์ด ดังนั้นเมื่อเรากลับมา เราต้องใช้ความพยายามในการชนะเกมนั้น โฟกัสของเราอยู่ที่การชนะเกมนั้น เราต้องชนะทุกเกมที่เราอยู่ข้างหน้า” มีความเชื่อว่าเราสามารถเข้าไปในตำแหน่ง [แชมเปี้ยนส์ลีก] ได้” เขากล่าว

“ตอนนี้ท็อตแน่มอยู่ในระดับเดียวกับเราในเกมต่างๆ วิลล่ายังมีเกมรออยู่ข้างหน้า ดังนั้นเราจะเข้าใกล้ได้มากกว่านี้ แต่อย่างที่ผมบอกผมอยากให้เรามองดูตัวเองเพราะถ้าเราไม่ชนะเกมก็ไม่มีประโยชน์

“พวกเขาสามารถแพ้ได้ แต่ถ้าเราไม่ชนะเกมของเรา ช่องว่างก็อยู่ที่นั่น ดังนั้นเราจึงรู้จากฝั่งเราว่าเราจำเป็นต้องชนะทุกเกม และเข้าใกล้แต่ละเกมเพื่อคว้า 3 แต้ม”

Diallo ถูกส่งตัวไปหลังจากที่เขาทำประตูเพื่อรับการจองครั้งที่สองจากการถอดเสื้อของเขา

ใบแดง เฟอร์นานเดส บอกว่าคิดว่าเป็นกฎที่ต้องเปลี่ยน

“น่าเสียดายที่เขาโดนไล่ออก แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลานี้ และเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นเด็ก” เขาอธิบาย

“ช่วงเวลานี้จะต้องมีความสุข และผมคิดว่ามันเป็นกฎข้อหนึ่งที่ฟุตบอลต้องเปลี่ยนแปลง คุณควรจะเฉลิมฉลองประตูได้อย่างชัดเจนด้วยความเคารพต่อสโมสรอื่น เพื่อสนุกกับช่วงเวลาของคุณ”

เนื่องจากใบแดงนั้น เฟอร์นันเดส จึงต้องลงเล่นในตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กฉุกเฉิน ถัดจากแฮร์รี แม็กไกวร์ บทบาทที่เขาบอกว่าเขาค่อนข้างสนุกในการช่วยทีม

“ฉันทำสิ่งที่จำเป็นเพื่อชนะเกม” เขากล่าว “ฉันไม่รังเกียจ มันไม่ได้อยู่ในแผน มันพยายามจะตามรอยคนในสนาม” แต่ฉันรู้สึกได้ว่าบางครั้งฉันสามารถกระโดดขึ้นไปบนกองกลางของพวกเขาได้ และในช่วงเวลานั้น ฉันสามารถลดลงเล็กน้อยเพื่อช่วยเอช (แม็กไกวร์) เพราะเห็นได้ชัดว่าพวกเขามีความเร็วในแดนหน้าสูงมาก

“(โคดี้) กักโป ลงมา เขาสดดี ไม่ได้เล่นนาน เลยมาช่วยเขา และกองหลังให้ได้ผล ฉันไม่รังเกียจ แต่เมื่ออยู่ไกล จากประตูฉันไม่สามารถทำประตูและแอสซิสต์ได้!แต่พวกเขาก็ทำประตูไม่ได้อยู่ดีเพราะฉันเป็นเซนเตอร์ฮาล์ฟในช่วงเริ่มต้นอาชีพดังนั้นฉันยังคงได้บางอย่างจากสิ่งนั้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง