อะไรกันเนี้ย !

อะไรกันเนี้ย !

แชร์เรื่องนี้

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ โดนหัก 4 แต้มจากการละเมิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืนของพรีเมียร์ลีก

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ จะตกชั้นสู่โซนตกชั้น หลังจากที่พรีเมียร์ลีกประกาศว่าพวกเขาจะถูกหักคะแนน 4 แต้มจากการละเมิดกฎความสามารถในการทำกำไรและความยั่งยืน (PSR) ของการแข่งขัน พวกเขากลายเป็นทีมที่สองในพรีเมียร์ลีกที่ได้รับการหัก PSR ในฤดูกาลนี้ ต่อจากเอฟเวอร์ตัน ฟอเรสต์เสมอลูตัน ทาวน์ 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว – สโมสรที่พวกเขาจะย้ายไปอยู่ข้างล่าง

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ถูกหัก 4 คะแนน ฐานละเมิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืน (PSR) ของพรีเมียร์ลีก

การหักคะแนนจะทำให้สโมสรเปลี่ยนจาก 25 แต้มเป็น 21 แต้ม ทำให้พวกเขาอยู่อันดับที่ 18 และอยู่ในโซนตกชั้น โดยมีแต้มตามหลังลูตัน ทาวน์ 1 แต้ม

คำแถลงจากพรีเมียร์ลีกอ่านว่า: “คณะกรรมการอิสระได้ใช้การหักคะแนนสี่แต้มทันทีกับสโมสรฟุตบอลน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สำหรับการละเมิดกฎการทำกำไรและความยั่งยืน (PSR) ของพรีเมียร์ลีกในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล 2022/23

“น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ถูกส่งต่อไปยังคณะกรรมการอิสระเมื่อวันที่ 15 มกราคม หลังจากสโมสรยอมรับแล้วว่าละเมิดเกณฑ์ PSR ที่เกี่ยวข้องที่ 61 ล้านปอนด์โดย 34.5 ล้านปอนด์ เกณฑ์นั้นต่ำกว่า 105 ล้านปอนด์เนื่องจากสโมสรใช้เวลาสองฤดูกาล ของช่วงการประเมินใน EFL Championship

“คณะกรรมการอิสระได้พิจารณาการคว่ำบาตรภายหลังการพิจารณาคดีสองวันในเดือนนี้ ซึ่งสโมสรมีโอกาสให้รายละเอียดเกี่ยวกับปัจจัยบรรเทาผลกระทบต่างๆ คณะกรรมการพบว่าสโมสรได้แสดงให้เห็นถึง ‘ความร่วมมือที่ยอดเยี่ยม’ ในการติดต่อกับพรีเมียร์ลีก ตลอดกระบวนการ”

ฟอเรสต์เป็นทีมที่สองที่มีการหักคะแนนที่เกี่ยวข้องกับ PSR ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ โดยเอฟเวอร์ตันได้รับการคว่ำบาตร 10 แต้มในเดือนพฤศจิกายน นั่นลดลงเหลือหกแต้มในเดือนกุมภาพันธ์หลังจากที่ท๊อฟฟี่อุทธรณ์

ในแถลงการณ์ ฟอเรสต์กล่าวว่าพวกเขา “ผิดหวังอย่างยิ่งกับการตัดสินใจครั้งนี้”

“เรารู้สึกผิดหวังอย่างมากกับน้ำเสียงและเนื้อหาที่พรีเมียร์ลีกเสนอต่อคณะกรรมการ” ฟอเรสต์กล่าว

“หลังจากมีส่วนร่วมกับพรีเมียร์ลีกมาหลายเดือน และความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด และส่งผลเสียต่อความไว้วางใจและความมั่นใจที่เรามีในพรีเมียร์ลีก

“การที่พรีเมียร์ลีกต้องการการลงโทษ 8 แต้มในฐานะจุดเริ่มต้นนั้นไม่สมส่วนอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับ 9 แต้มที่กฎของพวกเขากำหนดไว้สำหรับการล้มละลาย

“เราเชื่อว่าความร่วมมือระดับสูงที่สโมสรแสดงให้เห็นในระหว่างกระบวนการนี้ ซึ่งได้รับการยืนยันและบันทึกไว้ในการตัดสินใจของคณะกรรมาธิการ จะไม่ได้รับการตอบแทนจากพรีเมียร์ลีก”

ฟอเรสต์เกือบจะได้รับชัยชนะอันทรงคุณค่าเมื่อวันเสาร์ แต่กลับมาล่าช้าในการเสมอกับลูตัน 1-1 ที่ถนนเคนิลเวิร์ธ

ฟอเรสต์จะไม่อยู่ในลีกจนถึงวันที่ 30 มีนาคม เมื่อพวกเขาเจอคริสตัล พาเลซที่สนามซิตี้ กราวด์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง