ชนะขาดลอย !

ชนะขาดลอย !

แชร์เรื่องนี้

เวสต์แฮม 5-0 ไฟร์บวร์ก (สกอร์รวม 5-1) – โมฮัมเหม็ด คูดุส ทำประตูมหัศจรรย์ให้แฮมเมอร์ตกรอบก่อนรองชนะเลิศยูโรป้า ลีก

เวสต์แฮม พลิกสถานการณ์แพ้ไฟร์บวร์ก 1-0 ในเลกแรก ขณะบุกถล่มบุนเดสลีกา 5-0 ทะยานเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก ลูคัส ปาเกต้าเปิดสกอร์ก่อนที่จาร์ร็อด โบเวนจะเพิ่มวินาที ผู้ตะลึงที่หาได้ยากของ Aaron Cresswell ทำได้ถึงสามครั้งก่อนที่ Mohammed Kudus จะรั้งท้าย – รวมถึงความพยายามโซโลที่น่าประทับใจ – ผนึกชัยชนะ

โมฮัมเหม็ด คูดุส ต่อยอดผลงานอันน่าทึ่งของเวสต์แฮมด้วยสองประตูที่ยอดเยี่ยมในเกมที่เดอะแฮมเมอร์สถล่มไฟร์บวร์ก 5-0 เพื่อผ่านเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 5-1 และผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศยูฟ่า ยูโรปาลีก

ตามหลัง 1-0 จากเลกแรก เวสต์แฮมพลิกกลับมาทำผลงานได้ดีที่สุดในฤดูกาล ขณะที่เดวิด มอยส์เฉลิมฉลองชัยชนะอันโด่งดังในนัดที่ 250 ของเขาในฐานะผู้จัดการทีมแฮมเมอร์ส

คูดุสทำประตูได้สองครั้งเพื่อเพิ่มความแวววาวให้กับชัยชนะในครึ่งหลัง โดยมีเป้าหมายแรกของเขา – เป็นที่สี่ของเจ้าบ้านในคืนนี้ – เห็นเขาวิ่งจากส่วนลึกในแดนของเวสต์แฮม, ซัดเข้าไประหว่างแนวรับที่เหลือเฟือ, และแทงอย่างสงบลงสู่ก้นบึ้ง -มุมขวา

เป้าหมายในนาทีที่เก้าของ Lucas Paqueta ได้กำหนดเสียงที่ London Stadium และฝูงชนในบ้านที่เกะกะต่างรู้สึกปลาบปลื้มใจเมื่อ Jarrod Bowen – สดจากการถูกเรียกตัวไปยังทีมอังกฤษล่าสุดของ Gareth Southgate – เจาะบ้าน เป้าหมายยุโรปครั้งแรกของฤดูกาลหลังจากนั้น เครื่องหมายครึ่งชั่วโมง

การยิงประตูครั้งแรกของ Aaron Cresswell ในการแข่งขันระดับยุโรปทำให้ The Hammers อยู่ในการควบคุมความเร็วคงที่ ปูทางให้ Kudus เปิดใช้สไตล์นี้

ความกดดันของเวสต์แฮมในช่วงต้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำกำไรได้ก่อนถึงนาทีที่ 10 – ปาเกต้าพร้อมจะแตะกลับบ้านจากการสะบัดของโทมัส ซูเช็คตามลูกเตะมุมของเครสเวลล์

Roland Sallai ลากไปอีกด้านหนึ่งในขณะที่ไฟร์บวร์กเตือนสั้นๆ ถึงภัยคุกคามของพวกเขา แต่การจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยมของ Bowen ในนาทีที่ 32 ทำให้เวสต์แฮมมุ่งหน้าเข้าสู่ครึ่งเวลาแรกที่สมควรได้รับไปข้างหน้าโดยรวม

เครสเวลล์รักษาความเยือกเย็นด้วยความพยายามที่ดีในช่วงต้นครึ่งหลัง ทั้งหมดนี้ทำให้เกมนี้ไม่ต้องสงสัยเลย

ปาเกต้าไม่พอใจที่ถูกเปลี่ยนตัวออกหลังจากนั้นไม่นาน แม้ว่าคูดุสจะขโมยรายการนี้ไปด้วยประตูเดี่ยวอันน่าทึ่งของเขาก็ตาม

นักเตะทีมชาติกานาเพิ่มสถิติของเขาเป็นสองเท่าในการเตะนัดสุดท้ายของเกม – การยิงอย่างเป็นระเบียบจากขอบเขตโทษในช่วงท้ายเกมของทีมที่เฉียบคม ปิดท้ายด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของเวสต์แฮม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง