ยังไม่มีอะไรแน่นอน !

ยังไม่มีอะไรแน่นอน !

แชร์เรื่องนี้

‘เขาไม่โง่’ เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ไม่ได้พยายามชักชวนให้เขาอยู่ในฐานะผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล

จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์นี้ เมื่อผู้จัดการทีมเจอร์เก้น คล็อปป์ลาออก และอดีตผู้อำนวยการด้านกีฬา ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ กลับมาดำรงตำแหน่งซีอีโอของฟุตบอล คล็อปป์กล่าวว่าเขา “มีความสุขมาก” ที่ได้เห็นเอ็ดเวิร์ดส์กลับมาที่แอนฟิลด์ แต่ไม่มีแผนที่จะกลับการตัดสินใจของเขาที่จะออกจากสโมสร เขายังพูดถึงการสิ้นสุดฤดูกาลข้างหน้าและการเผชิญหน้ากับสปาร์ตา ปรากในยูโรป้า ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลกที่สอง

Jurgen Klopp กล่าวว่าการกลับมาของ Michael Edwards ที่ Liverpool ถือเป็น “ข่าวเด่น” สำหรับสโมสร – แต่เขาจะไม่เปลี่ยนการตัดสินใจของเขาที่จะจากไปในช่วงฤดูร้อน

คล็อปป์ได้ประกาศว่าเขากำลังจะสิ้นสุดเวลาของเขากับลิเวอร์พูลเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

ขณะที่เขาจากไป อดีตผู้อำนวยการด้านกีฬาเอ็ดเวิร์ดส์ จะกลับมารับบทบาทใหม่ในตำแหน่งซีอีโอของฟุตบอล

คล็อปป์กล่าวว่าเขา “มีความสุขจริงๆ” ที่ได้เห็นเอ็ดเวิร์ดส์กลับมาที่แอนฟิลด์และพวกเขาก็พูดคุยกันแล้ว แต่เอ็ดเวิร์ดส์ไม่ได้พยายามโน้มน้าวให้เขาอยู่ต่อ

“เลขที่. เพราะและนั่นเป็นสิ่งสำคัญในงาน เขาไม่โง่ พูดตามตรง นั่นไม่ใช่เรื่องที่ต้องพูดถึง” คล็อปป์กล่าวก่อนการแข่งขันนัดที่สองของยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบ 16 วินาทีสุดท้ายของลิเวอร์พูลกับสปาร์ตา ปราก ซึ่งถ่ายทอดสดทาง TNT Sports และ Discovery

“คุณจินตนาการได้ไหมว่าฉันเปลี่ยนใจ? ไม่แน่นอน ฉันไม่สามารถพูดสิ่งที่ฉันพูดเกี่ยวกับการไม่มีสโมสรอื่นในอังกฤษแล้วเซ็นสัญญาในปีหน้าเพื่อเพื่อนบ้านของเราหรืออะไรก็ตาม มันบ้า.

“ผมไม่ได้พูดเรื่องพวกนี้โดยไม่ได้คิดมาก่อน ไม่ใช่ว่าตอนนี้ผมกำลังตระหนักดีถึงความยิ่งใหญ่ของสโมสรแห่งนี้ ผมรู้ว่านี่คือสโมสรที่ดีที่สุดในโลกและผมก็ยังทิ้งมันไว้อยู่ดี”

“ฉันแค่อยากให้สโมสรทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ฉันแน่ใจว่ามีพื้นฐานที่ดีกับคนที่เหมาะสมที่รับผิดชอบ เขาคือตัวเลือกอันดับต้นๆ”
เอ็ดเวิร์ดส์เข้าร่วมทีมลิเวอร์พูลในปี 2554 และได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการด้านกีฬาในปี 2559

สโมสรได้เซ็นสัญญาครั้งสำคัญหลายครั้งในช่วงเวลาของเขา รวมถึงผู้รักษาประตูอลิสสัน, กองหลังเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และส่งต่อซาดิโอ มาเน่ และโมฮาเหม็ด ซาลาห์

“ไมเคิลและฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีจริงๆ เสมอ” คล็อปป์กล่าวเสริม

“ดีมากในระดับมืออาชีพเลยล่ะค่ะ ดีจริงๆ. สิ่งดีๆ มากมายเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน ไมค์ตัดสินใจทำอย่างอื่น ตอนนี้เขากลับมาแล้ว ผมดีใจมาก

“ผมพูดไปหลายครั้งแล้วว่าผมอยากเห็นสโมสรอยู่ในสถานที่ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้หลังจากที่ผมจากไป ทุกอย่างที่ผมทำได้ในขณะที่อยู่ที่นี่ ผมก็จะทำ หลังจากนั้นคนอื่นๆ ก็ต้องทำมัน”

“มันเป็นทางออกชั้นยอด การสนทนาของเราดีมาก เราคุยกันหลายเรื่องที่ฉันคิด คนละเรื่องกันนะนักเตะ เพราะว่าผมอยู่ตลอดเวลาในขณะที่เขาไม่อยู่ สิ่งที่อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงเรื่องแบบนี้ มันเป็นข่าวเด่นของสโมสร”

ลิเวอร์พูลหวังที่จะส่งคล็อปป์ออกไปด้วยการคว้าชัยชนะสี่เท่าในฤดูกาลนี้ พวกเขาชูถ้วยคาราบาว คัพ ได้แล้ว และด้วยการขึ้นนำเหนือสปาร์ตา ปราก 5-1 ดูเหมือนจะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศของยูโรป้า ลีก

คล็อปป์กล่าวว่ายังอีกยาวไกลกว่าจะถึงเส้นชัย โดยเหลือเกมพรีเมียร์ลีกอีก 10 นัด รวมถึงเอฟเอ คัพ และยูโรป้า ลีก
“ตอนนี้เรามีความท้าทายแล้ว เราเล่นพรุ่งนี้และวันอาทิตย์ ผู้เล่นมีเกมสองสามเกมสำหรับประเทศของตน (ในช่วงพักเบรคทีมชาติที่กำลังจะมาถึง) เราแค่เล่นเกม

“บางทีในช่วงเวลาที่เรามีโมเมนตัมผมไม่รู้ว่ายังมีอยู่หรือเปล่า ผมไม่รู้ เราทำได้ในช่วงสุดสัปดาห์ ถ้าไม่มี เราก็จะต้องได้มันมา ผลงานที่ดีมักจะช่วยเรื่องฟอร์มการเล่นเสมอ

“ถึงอย่างนั้น มันเป็นความท้าทายที่จะนำมันลงสนาม ถ้าคุณเล่นแย่ คุณต้องเล่นให้ดีขึ้น คุณอยากจะเล่นให้ดีหรือดีขึ้น เด็กๆ ค่อนข้างสม่ำเสมอในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มันก็เป็นผลงานที่ยาวนานในภาพรวม” การแข่งขันและเรายังไม่ใกล้เส้นชัยด้วยซ้ำฉันมองไม่เห็น

“ผมเห็นแค่สปาร์ตา ปรากต้องการทำให้ทุกอย่างถูกต้อง และเราต้องเล่นฟุตบอลให้ดี เพราะมันคือเกมเหย้าและสนามของเรา” มันเป็นการแข่งขันของเรา เราต้องการทำให้สิ่งนี้เป็นการแข่งขันของเราและไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง