บอสยิ้มกว้าง !

บอสยิ้มกว้าง !

แชร์เรื่องนี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า ลิเวอร์พูล ‘ผลลัพธ์ดีกว่าผลงาน’ ขณะที่ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ยกย่อง ควิมิน เคลเลเฮอร์

ลิเวอร์พูลเก็บชัยชนะเหนือสปาร์ตา ปราก 5-1 ในการแข่งขันเลกแรก 16 นัดหลังสุดเมื่อวันพฤหัสบดี อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ และแอนดี โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายของเขาต่างยอมรับว่าการตอบโต้ของเจ้าบ้านทำให้พวกเขามีปัญหา และกุนซือชาวสกอตก็ชื่นชมผู้รักษาประตู ควิวีน เคลเลเฮอร์ และกองหน้า ดาร์วิน นูเนซ สำหรับการมีส่วนร่วมในการแข่งขัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล มองเห็นโอกาสในการพัฒนาทีมของเขาในเกมที่ทีมของเขาเอาชนะสปาร์ตา ปราก 5-1 ในศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก
ตอนนี้ผู้มาเยือนเกือบจะแน่ใจว่าจะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายหลังจากชัยชนะในคืนวันพฤหัสบดีแต่ความตั้งใจในการโจมตีของสปาร์ตาทำให้เกิดปัญหากับแนวหลังของลิเวอร์พูล

คล็อปป์ยอมรับว่าสกอร์ที่ไม่สมดุลไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด เขากล่าวว่า: “ผลลัพธ์ดีกว่าผลงาน ฉันคิดว่ามันชัดเจน สปาร์ตาเล่นเกมที่มีความเสี่ยงสูง คุณจะเห็นได้ว่าพวกเขาเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการโต้กลับ มันฉลาดจริงๆ แต่มีความเสี่ยงสูง อย่างที่คุณเห็นจากสกอร์ไลน์

“พวกเขาสร้างปัญหาให้กับเราเช่นกัน และพวกเขามีโอกาส ผมจะบอกว่าในครึ่งแรกมีหนึ่งหรือสองประตู ถ้าเป็นประตูก็คงล้ำหน้าแต่ไม่ถูกเช็ค
“ไม่ใช่ผลงานที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม”
ลิเวอร์พูลเสียโจ โกเมซไปเนื่องจากอาการบาดเจ็บระหว่างเกม และผู้จัดการทีมชาวเยอรมันอธิบายว่าได้เปลี่ยนแนวทางที่ทีมเข้าหาเสมอกัน

เขากล่าวเสริมว่า “ครึ่งหลังเริ่มต้นเหมือนครึ่งแรก เราปรับตัวได้ดี เราต้องเก็บโจ (โกเมซ) ให้ลึกลงไปอีกหน่อย ป้องกันมากขึ้นอีกหน่อย เราต้องจัดระเบียบใหม่ เราต้องการการปกป้อง นั่นไม่ดีเลย

“ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับผลการแข่งขัน แต่คุณอยากเล่นฟุตบอลให้ดีที่สุด และบางทีคืนนี้นั่นอาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ใครจะรู้ ตอนนี้เราต้องพักฟื้น”
“ประตูนั้นยอดเยี่ยมมาก ประตูทั้งหมดนั้นยอดเยี่ยมมาก เรามีโอกาสที่ยอดเยี่ยม นั่นเป็นเรื่องปกติ เราสร้างสรรค์เกมรุก เรายิงประตูได้ แต่มันเป็นคุณภาพส่วนบุคคล ไม่เหมือนประตูของทีม”

แอนดี โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายของลิเวอร์พูลยังคิดว่าแนวทางแท็คติกของสปาร์ตาทำให้พวกเขามีปัญหาในการแก้ไข แต่ก็มั่นใจว่าผลลัพธ์เกือบจะทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้อย่างแน่นอน

“มันยาก เราชนะ 5-1 ซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก และทำให้เราอยู่ในที่นั่งคนขับในสัปดาห์หน้า” เขากล่าว
“ผลงานน่าจะดีกว่านี้ แน่นอน ในบางด้านมันอาจจะดีกว่านี้ เราเล่นในมือของพวกเขาด้วยการตอบโต้
“เราต้องควบคุมบอลได้ดีขึ้นในครึ่งแรก และในช่วงออกสตาร์ทของครึ่งหลัง ถือเป็นการออกสตาร์ทที่แย่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่เราต้องจัดกลุ่มใหม่ แต่สกอร์ 5-1 เป็นผลบวก”
“พวกเขาเสี่ยงมากกับเกมโต้กลับ พวกเขาทิ้งผู้เล่นสามคนไว้ เราต้องดีกว่านี้เพื่อลงโทษ”

ลิเวอร์พูลมีควิวีน เคลเลเฮอร์ขอบคุณสำหรับการหยุดที่น่าประทับใจหลายครั้ง และผู้รักษาประตูชาวไอริชก็สร้างความประทับใจนับตั้งแต่เขาก้าวเข้ามาแทนอลิสสัน เบ็คเกอร์ นักเตะทีมชาติบราซิลที่ได้รับบาดเจ็บ

โรเบิร์ตสันยกย่องสแตนด์อินโดยกล่าวว่า “เขาเป็นผู้รักษาประตูที่แตกต่างออกไป ด้วยเท้าของเขาเขาเก่งมาก ด้วยมือของเขาเขาเซฟครั้งสำคัญได้ สถานการณ์ที่โชคร้ายสำหรับอลิสสัน แต่ตอนนี้ ควิวีนได้ลงเล่นในทีม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเขา

“คุณเห็นความมั่นใจที่เขาเล่นด้วย เขาเชื่อว่าทุกช็อตที่เขาเซฟได้ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการ เพราะเรารู้ว่าอาลีเก่งแค่ไหน อาลีเก่งที่สุดในโลก”
“ตอนนี้ควิวินแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเล่นในระดับนี้ได้ เขาสามารถเล่นในพรีเมียร์ลีกได้ เขาน่าเหลือเชื่อตั้งแต่เขาเข้ามา และอาจจะดำเนินต่อไปอีกนาน”

ดาร์วิน นูเนซ ยิงสองประตูให้ทีมเยือนโดยทั้งสองประตูของเขาเกิดขึ้นในครึ่งแรก และโรเบิร์ตสันก็ชื่นชมอุรุกวัยรายนี้ ก่อนที่จะบอกว่าเขาจะไม่มีโอกาสปล่อยมือไปตลอดฤดูกาลที่เหลือ

เขากล่าวต่อไปว่า “เราเสียเขาไปสองสามสัปดาห์ แต่ฤดูกาลนี้เขาน่าเหลือเชื่อมาก ไม่มีกองหลังคนไหนที่ชอบเผชิญหน้ากับเขา
“เขาสามารถตามหลังได้ เขาสามารถครองบอลได้ และตอนนี้เขาเริ่มที่จะเพิ่มความเยือกเย็นด้วยการจบสกอร์
“เขามีฤดูกาลที่น่าเหลือเชื่อ เขาต้องทำต่อไป เขาต้องยิงประตูต่อไป เพราะนั่นคือวิธีเดียวที่เราจะประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ วันนี้ ฉันคิดว่าเขายอดเยี่ยมมาก”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทำให้อ่อนลง !
มอบ ตำแหน่ง !
รู้ทางออก !