สุดจะทนแล้ว !

สุดจะทนแล้ว !

แชร์เรื่องนี้

โรม่า 4-0 ไบรท์ตัน ทีมของ โรแบร์โต้ เด เซอร์บี ใกล้จะออกจาก ยูโรป้าลีก หลังจากพ่ายแพ้อย่างหนักในกรุงโรม

ความหวังในยูโรป้า ลีกของไบรท์ตันถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายหลังจาก โรม่า ถล่ม 4-0 ในเลกแรกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทำให้พวกเขาต้องปีนภูเขาที่เอเม็กซ์

สกอร์ไลน์นั้นรุนแรงในทีมของโรแบร์โต เด แซร์บี ซึ่งจ่ายราคาให้กับจังหวะการป้องกันที่บ้าคลั่งหลายครั้งในการเสมอกันแบบน็อคเอาท์ในยุโรปครั้งแรก

ค่ำคืนนี้สร้างความไม่พอใจเป็นพิเศษให้กับไบรท์ตัน โดยประกาศว่าแฟนบอลที่เดินทางของพวกเขาตกเป็นเป้าหมายของเหรียญ ขวด และไฟแช็กจากอัฒจันทร์ในบ้าน และพวกเขาได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวไปยังยูฟ่าและตำรวจอิตาลีแล้ว

ในสนาม เปาโล ดีบาล่า เปิดฉากก่อนเวลาหลังจากหยุดพักอย่างรวดเร็วภายใน 12 นาที ครั้งแรกมันถูกตัดสินล้ำหน้าโดยผู้ช่วยผู้ตัดสิน แต่จากนั้นก็ถูกคว่ำโดย VAR ซึ่งพบว่าชาวอาร์เจนตินาอยู่ข้างหลังชายคนสุดท้ายอย่างสบายใจ

แม้จะแข่งขันกันได้ดีก่อนพักครึ่ง แต่นักเตะของไบรท์ตันก็มอบเบาะให้โรม่าในช่วงนาทีสุดท้ายของครึ่งแรกเมื่อลูอิส ดังก์สัมผัสหนักๆ ทำให้โรเมลู ลูกากูหนีไป และหลังจากส่งสายตาให้เจสัน สตีล เขาก็เพ่งวินาทีที่เสาใกล้

ลูกที่สามแทบจะไม่ได้รับการปกป้องที่ดีขึ้นเลย เนื่องจากจานลูก้า มันชินี่ได้เตะมุมจากครึ่งแรกแล้วกลับบ้านก่อนเกม และบางทีการเสมอกันก็เข้านอนในอีกสองนาทีต่อมา ขณะที่ไบรอัน คริสตานเต้พยักหน้ากลับบ้านหลังจากการป้องกันที่น่าหวาดหวั่น

ไบรท์ตันเล่นในรอบน็อกเอาต์ยุโรปครั้งแรกของพวกเขา เกือบตามหลัง 1-0 ภายในสามนาทีเมื่อเลโอนาร์โด สปินาซโซลาได้รับเวลามากเกินไปทางด้านซ้ายและเลือกลูกากูผู้ยืมจากเชลซีซึ่งสตีลโหม่งอย่างยอดเยี่ยม

ส่วนใหญ่เป็นการจราจรทางเดียว แต่ไบรท์ตันเตือนถึงภัยคุกคามของพวกเขาเมื่อไซมอน อาดินกรา – หนึ่งในหกการเปลี่ยนแปลงจากการแพ้ 3-0 ที่ฟูแล่มเมื่อวันเสาร์ – เห็นไม้กางเขนของเขาเบี่ยงเบนไปโพสต์โดย Evan Ndicka ของโรม่า

โอกาสดังกล่าวทำให้ไบรท์ตันซึ่งเพิ่งเริ่มควบคุมการครอบครองเมื่อพวกเขาถูกตัดให้เปิดหลังจาก 12 นาที

เลอันโดร ปาเรเดสจ่ายบอลผ่านบอลอย่างยอดเยี่ยมจากในแดนของเขาเอง ซึ่งลูอิส ดังก์ไม่สามารถสกัดกั้นได้ และดีบาลาก็ปัดบอลสตีลก่อนที่เขาจะยิงเข้าตาข่ายว่าง

ความสุขของ Dybala ถูกตัดสั้นลงเมื่อธงล้ำหน้าถูกยกขึ้น แต่การตรวจสอบ VAR ถือว่าผู้โจมตีอาร์เจนตินาอยู่ข้างในและได้ประตูอยู่

ไบรท์ตันตอบสนองได้ดีในการตามหลังและมีความสุขมากขึ้นสำหรับอาดินกราทางด้านซ้ายสร้างโอกาสให้เวลเบ็คหลังผ่านไป 26 นาที แต่ไมล์ สวิลาร์เซฟไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเท้าของเขา

ลูกากูโหม่งโอกาสออกนอกกรอบอีกครั้งหลังจากนั้นไม่นาน ก่อนที่แยน ปอล ฟาน เฮคเก้จะเบี่ยงบอลให้ลอเรนโซ เปลเลกรินี่ยิงได้กว้าง ขณะที่โรม่ายังคงครองเกมอยู่ และกลายเป็นประตูที่สองในนาทีที่ 43

การส่งต่อบอลของ Paredes อีกลูกทำให้เกิดปัญหากับไบรท์ตัน และการสัมผัสที่ไม่ดีของกัปตัน Dunk ทำให้ Lukaku วิ่งผ่านและผ่านช่องเหนือ Steele เพื่อเป้าหมายที่ 18 ของฤดูกาล

ผู้มาเยือนเกือบจะตอบสนองทันทีหลังจากที่ Adingra จ่ายบอลให้กับ Welbeck แต่ Svilar ก็เซฟบอลได้เพื่อสกัดกั้นลูกโหม่ง

เด แซร์บีส่งอันซู ฟาติมาให้ในช่วงพักครึ่งแรก แต่โรม่าน่าจะทำ 3-0 ในช่วงต้นช่วงที่สอง มีเพียงสตีลเท่านั้นที่ปฏิเสธลูกโหม่งล่าสุดของลูกากู

ประตูถัดไปให้ความรู้สึกสำคัญ และเวทมนตร์ของ Adingra เพิ่มมากขึ้นได้สร้างช่องให้เวลเบ็คอีกครั้ง ซึ่งสามารถตักจากภายในพื้นที่เท่านั้น

ถือเป็นการพลาดครั้งสำคัญที่โรม่าสามารถคว้าประตูที่ 3 และ 4 ติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ยกเว้นสกอร์เสมอกัน

มันชินี่โหม่งบอลกลับบ้านจากลูกครอสของสเตฟาน เอล ชาราวีหลังผ่านไป 64 นาที และถึงแม้ว่ากองหลังจะดูเหมือนล้ำหน้าเล็กน้อย แต่การตรวจสอบ VAR ก็ทำให้ได้ประตู

สี่นาทีต่อมา 4-0 เมื่อเอล ชาราวี บุกไปทางซ้ายอีกครั้ง และพบคริสตันเต้ ซึ่งมุ่งหน้ากลับบ้านเพื่อให้แน่ใจว่าเด แซร์บีอดทนต่อคืนหนึ่งเพื่อลืมการกลับมาอิตาลีของเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง