ตลอดชีวิต

แชร์เรื่องนี้

ตลอดชีวิต
ซาล่าห์ เผย คล็อปป์ ยิ่งกว่าเจ้านาย ยิ่งกว่าเพื่อน แม้จากกันแต่จะติดต่อกันไปตลอดชีวิต


โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ กองหน้ากัปตันทีมชาติอียิปต์ของ ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่าแม้ เยอร์เก้น คล็อปป์ จะอำลาจากทีมไปแต่เขาจะติดต่อกันไปตลอดชีวิต

คล็อปป์ เป็นคนเจรจาเซ็นสัญญา ซาล่าห์ ให้ย้ายจาก โรม่า มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล และกลายเป็นคีย์แมนคนสำคัญในความสำเร็จมากมายในยุคที่กุนซือชาวเยอรมันคุมทีม

ซาล่าห์ ย้อนความหลังถึงการพูดคุยกับ คล็อปป์ เป็นครั้งแรกว่า

“ผมคิดว่าครั้งแรกตอนที่เราโทรศัพท์คุยกัน สิ่งที่ผมนึกออกก็คือเขาอธิบายให้ผมฟังว่าเขาอยากให้ผมย้ายมาที่นี่”

“เขาอธิบายให้ผมฟังง่าย ๆ ว่าเขากำลังสร้างทีมใหม่ และซาดิโอ (มาเน่) กับบ๊อบบี้ (เฟอร์มิโน่) อยู่ที่นั่น ซึ่งเขาอยากให้ผมร่วมทีมชุดนี้ด้วย”

“ฟุตบอลของผมน่ะ เขาบอกว่า ‘ฉันจะช่วยพัฒนาการเล่นฟุตบอลของนาย และให้อิสระนายในการทำสิ่งที่อยากทำ’ จากนั้นผมก็ตอบว่าโอเค ผมจะย้ายไป หลังจากนั้นผมก็ย้ายมาและที่เหลือพวกคุณก็ได้เห็นแล้ว”

“เราอยู่ที่นี่ร่วมกันมา 7-8 ปี ดังนั้นมันจึงมีโมเม้นต์ที่จะต้องเลือกเยอะมากเกินไป แต่ผมคิดว่าการคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกในเกมนั้น ตอนที่เชลซีเอาชนะแมนฯ ซิตี้ และการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก คือสิ่งที่ผุดขึ้นมาในหัวของผม เพราะว่ามันมีอารมณ์ความรู้สึกร่วมเข้ามาเกี่ยวข้องเยอะมาก”

“ผมมักจะมองสถานการณ์เหล่านี้ในแง่มุมความเป็นมนุษย์ แน่นอนว่าเขาช่วยพัฒนาผมในการเป็นนักเตะ และแน่นอนว่าผมก็ช่วยเขาหลายอย่างในฐานะผู้จัดการทีม เราช่วยเหลือกันและกันเยอะมาก และเราก็ทุ่มเททุกอย่างให้กับสโมสรในการคว้าถ้วยรางวัล ทุกคนมองเห็นสิ่งนี้”

“แต่สิ่งที่ผมได้รับจากความเป็นมนุษย์ จากการเป็นคนคนหนึ่ง หากว่าผมมีปัญหา ผมสามารถคุยกับเขาได้ ผมคิดว่าเราจะรักษาการพูดคุยกันตลอดไป ตลอดชีวิต เพราะว่าความสัมพันธ์มันไม่ใช่แค่เรื่องงานอย่างเดียว เราคุยกันเรื่องนอกสนาม และเราจะติดต่อกันไปตลอดอย่างแน่นอน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง