จัดให้หน่อยนะ

แชร์เรื่องนี้

จัดให้หน่อยนะ
อาร์เตต้า หวังว่า มอยส์ อดีตเจ้านายสานฝันจม เรือใบสีฟ้า ให้ ปืนใหญ่ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก


มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล หวังว่า เดวิด มอยส์ เจ้านายเก่าจะช่วยเติมความฝันในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ด้วยการหยุด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้

ปืนใหญ่ โอกาสคว้าแชมป์น้อยลงหลัง เรือใบสีฟ้า เครื่องติดชนะรวด 9 เกม แซงขึ้นจ่าฝูงมีแต้มมากกว่า 2 คะแนน ต้องลุ้นสองต่อในเกมปิดซีซั่น

อาร์เซนอล ต้องคว้าชัยชนะเหนือ เอฟเวอร์ตัน ให้ได้และลุ้นให้ เวสต์แฮม ที่มี มอยส์ คุมทีมเป็นเกมสุดท้ายนั้นเสมอหรือเอาชนะ ซิตี้

“สิ่งเดียวที่เราพูดคุยกันคือทำให้ตัวเรามีโอกาสได้พบกับวันอันสวยงาม มันเป็นไปได้แหละ นี่คือฟุตบอล เราต้องเล่นเหมือนที่เล่นมาทุกสัปดาห์”

“เราต้องเอาชนะ จากนั้นหวังว่า เวสต์แฮม จะช่วยให้เราไปถึงความฝันของเรา ส่วนแรกขึ้นอยู่กับเรา นั่นเป็นสิ่งเดียวที่เราโฟกัสได้”

อาร์เตต้า ให้สัมภาษณ์ก่อนเกม

นักข่าวถามว่ามีข้อความถึง มอยส์ หรือได้พูดคุยกันหรือไม่ อาร์เตต้า ตอบว่า

“ไม่นะ ผมไม่คิดว่าผมต้องทำแบบนั้น เขาเป็นส่วนสำคัญต่อเส้นทางอาชีพของผม ไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะนักเตะแต่ในฐานะคนๆนึงด้วยเหมือนกัน”

“เขาอาจช่วยให้เราได้เติมเต็มความฝันของเราและความฝันของผมในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก นั่นจะเป็นเรื่องอันไม่น่าเชื่อและจะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป”

มอยส์ เป็นคนเซ็นสัญญา อาร์เตต้า เข้าทีม เอฟเวอร์ตัน ในปี 2005 และเขาก็กลายเป็นนักเตะสำคัญของทีมตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับสโมสร ก่อนจะลาทีมในปี 2011 เพื่อไปอยู่กับ อาร์เซนอล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง