ลืมเกมแพ้วิลล่า

แชร์เรื่องนี้

ลืมเกมแพ้วิลล่า
อาร์เตต้า เร้าลูกทีม ปืนใหญ่ ให้ลืมเกมแพ้ วิลล่า เมื่อวันอาทิตย์ เพื่อเขียนประวัติศาสตร์ตัวเอง


มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล รับว่าการเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค เพื่อเข้ารอบต่อไปในถ้วยยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เป็นก้าวสำคัญของสโมสร

ปืนใหญ่ เพิ่งแพ้คาบ้านให้กับ แอสตัน วิลล่า 0-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันอาทิตย์ แต่ อาร์เตต้า หวังให้ลูกทีมลืมความผิดหวังนั้นไป

“ลืมเกมนั้นไป เกมที่เราเล่นไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร มันจะไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นพรุ่งนี้”

“ปรับโฟกัสและเริ่มสร้างความมั่นใจ, ความไว้วางใจ และความเข้าใจในฟอร์มการเล่นที่เราจะต้องใส่ลงไปในวันพรุ่งนี้เพื่อเอาชนะพวกเขาและผ่านเข้ารอบต่อไป”

“ถ้าเราทำให้มันเกิดขึ้นได้ในวันพรุ่งนี้ และเข้ารอบรองชนะเลิศ เราจะอยู่ในสภาวะทางอารมณ์ที่สูงมากกับสิ่งที่เราไม่ได้ประสบความสำเร็จใน 15 ปี นั่นคือโอกาส”

อาร์เตต้า กล่าวในเพรสคอนเฟอร์เรนซ์

อาร์เซนอล มักจะตกม้าตายพ่ายให้ บาเยิร์น ตลอดในอดีต อาร์เตต้า ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า

“เราต้องเปลี่ยนมัน มีหลายสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อเขียนเรื่องราวของตัวเองให้แตกต่างออกไปในวันพรุ่งนี้ เรารู้ดี และมันจะเป็นเรื่องของการแสดงผลงานที่แข็งแกร่งร่วมกันและรายบุคคลเพื่อโอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ”

หาก อาร์เซนอล เอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค ได้ พวกเขาจะเข้ารอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2008-09 เลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !