ไม่ต้องเสียใจ

แชร์เรื่องนี้

ไม่ต้องเสียใจ
อาร์เตต้า เชื่อมั่นอนาคต ปืนใหญ่ จะคว้าแชมป์ลีก หากยังมุ่งมั่นและอยู่ในแนวทาง


มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล เชื่อมั่นว่าหากลูกทีมเพิ่มความมุ่งมั่น และอยู่ในแนวทางที่วางไว้ จะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้ หลังทำได้แค่รองแชมป์คะแนนห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 คะแนน

ปืนใหญ่ เปิด เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม พลิกกลับมาชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1 หลังโดนยิงนำไปก่อน แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะคว้าแชมป์แรกในรอบ 20 ปีได้หลัง เรือใบ เอาชนะ ขุนค้อน 3-1 โดย อาร์เตต้า กล่าวที่กลางสนาม

“ทุกอย่างที่เกิดขึ้น มาจากความเชื่อมั่นและอดทนของพวกคุณ แต่อย่าเพิ่งรู้สึกพึงพอใจ เพราะเราต้องการมากกว่านี้ และเราจะทำสำเร็จ!”

อาร์เตต้่ กล่าวที่กลางสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

ระหว่างสัมภาษณ์หลังเกม อาร์เตต้า ถูกถามถึงเหตุผลความมั่นใจ และให้คำตอบว่า

“มีทางที่เดียวที่จะทำสำเร็จ เราต้องมุ่งมั่น และทะเยอทะยานให้มากขึ้น”

“เราต้องเพิ่มความกล้าหาญ และผลักดันขีดจำกัดขึ้้นไปอีก นั่นคือขั้นต่อไป หากเราทำในสิ่งที่ต้องทำ เราจะเข้าใกล้มากขึ้น จนสุดท้ายคว้าแชมป์ได้…. ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ แต่เราต้องเข้าใกล้แบบนี้และพยายามต่อไป”

“ช่วงซัมเมอร์ สิ่งสำคัญสุด คือการหาวิธียกระดับผู้เล่นที่มีอยู่ และหากนั่นยังไม่เพียงพอ แน่นอนเลยว่าเราจะทำทุกอย่างเพื่ออุดช่องว่างเหล่านั้น”

อาร์เซน่อล จบด้วยแต้มตามหลัง “เรือใบสีฟ้า” เพียง 2 คะแนน และ อาร์เตต้า คิดว่านัดสำคัญคือเกมซึ่งแพ้ แอสตัน วิลล่า คาบ้าน 2-0 ช่วงเมษายน

“แน่นอน เกมในบ้านกับ วิลล่า เราสมควรขึ้นนำ 4-0 ตั้งแต่ครึ่งแรก และเรื่องราวคงจะแตกต่างออกไป เช่นเดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันอังคารก่อน (ในเกม ซิตี้ ชนะ ท็อตแน่ม 2-0)”

“บางทีเราอาจเป็นแชมป์ไปแล้ว ระยะห่างมันน้อยสุดๆ สโมสรสมควรได้รับเครดิต สำหรับการแข่งกับทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ ลีก”

“เรากำลังอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง มันเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน และตอนนี้เราแค่ต้องเน้นย้ำในแนวทางนั้น เพื่อสร้างผลงานให้มากขึ้นอีก”

“เมื่อคุณดูตลอดช่วง 15-20 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ พรีเมียร์ ลีก กำลังมีการแข่งขันสูงที่สุด และแน่นอนเลยว่าหากย้อนไปตอนนั้น การเก็บได้ 89 แต้ม จะทำให้คุณเป็นแชมป์”

“สำหรับปัจจุบันมันไม่เพียงพอ นั่นหมายความว่ามีคู่แข่งที่ดีมาก จนคุณต้องพัฒนาขึ้นเพื่อไล่ตาม แต่เราไม่สามารถรู้สึกเสียใจได้ เราพยายามแล้วและกำลังพัฒนาขึ้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร็อบเพจล้มเหลว !
แต่งตั้งเฮดโค้ช !
ถูกเพิ่มเข้าสู่ทีม !