แพ้แต่ไม่อาย

แชร์เรื่องนี้

แพ้แต่ไม่อาย
พอช ผิดหวังที่ สิงห์บลูส์ โดนปืนใหญ่ยิงใส่ยับ แต่ยืนยันไม่ใช่เรื่องน่าอาย


เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม เชลซี
ผิดหวังมาก แต่ขอไม่ใช้คำว่าอับอาย หลังคุมทีมปราชัยต่อ อาร์เซน่อล แบบเละสุดในประวัติศาสตร์สโมสร 5-0 เกมพรีเมียร์ลีกคืนวันอังคาร

“ไม่ใช่เรื่องยากจะอธิบาย ทุกคนสามารถเห็นตั้งแต่เริ่มต้น เราไม่มีความดุดัน และขาดสมาธิในหลายจังหวะซึ่งควรจัดการโดยง่าย”

“ผมผิดหวังมาก เพราะเราควรเริ่มเกมด้วยพลังงานเต็มที่และทำได้ดีกว่านั้น แล้วหลังจากเสียประตู สภาพจิตใจเราอ่อนแอลงอย่างชัดเจน”

“เราพูดคุยกันให้เริ่มต้นครึ่งหลังอย่างแตกต่าง แต่เรากลับลงไปโชว์ฟอร์มแย่อีกครั้ง เราเสีย 3 ลูกภายใน 15 นาที แล้วเราก็ยอมแพ้… ช่วงเวลาที่เหลือมันยากลำบากสำหรับลูกทีม”

“อาร์เซน่อล คือทีมที่ดีมาก แต่เราเองก็ปล่อยให้พวกเขาได้เล่นตามใจ และมอบโอกาสทำประตูหลายครั้ง มีบางช่วงที่สู้ได้สูสี แต่เราขาดความสม่ำเสมอเกินไป”

“เราทำได้ดีมากในการเจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่อีก 3 วันถัดมา กลับไม่สามารถทำแบบนั้น บางทีสภาพร่างกายลูกทีมอาจไม่มีความสดมากพอ”

ปอเช็ตติโน่ กล่าวหลังจบเกม

เป็นความพ่ายแพ้ต่อ อาร์เซน่อล แบบขาดลอยสุดในประวัติศาสตร์ เชลซี และ ปอเช็ตติโน่ ถูกถามพวกเขาควรรู้สึกอับอายหรือไม่ รวมถึงเรื่องโอกาสหนีอันดับ 9 เพื่อไปบอลยุโรป

“ผมจะไม่ใช้คำนั้น (อับอาย) เพราะมันไม่ยุติธรรมต่อเหล่าผู้เล่น เราสามารถรู้สึกไม่มีความสุขได้ แต่เราต้องใช้ความระมัดระวัง ผมจะไม่โทษว่าเป็นความผิดลูกทีม เพราะเราเจอสถานการณ์ใหญ่กว่า”

“ตอนนี้เรากำลังผิดหวัง และเป็นเรื่องยากที่จะบอกถึงอนาคต หากเราโชว์ฟอร์มแบบเกมกับ ซิตี้ มันก็ยังเป็นไปได้ แต่ถ้าเป็นฟอร์มแบบวันนี้ เราไม่สมควรได้เล่นบอลยุโรป”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง