ไม่คมเอง

แชร์เรื่องนี้

ไม่คมเอง
พอช โอดสิงห์บลูส์ขาดความเฉียบคม ใช้โอกาสเปลือง ทำแพ้เรือตกรอบรองเอฟเอคัพ


เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมเชลซี โวยผู้ตัดสินที่ไม่ดูจอข้างสนาม กรณีลูกปัญหาที่ โคล พาลเมอร์ ปั่นฟรีคิกไปโดนมือ แจ็ค กรีลิช แต่ยอมรับการขาดความเฉียบคมในการเข้าทำจึงพ่าย เรือใบสีฟ้า 1-0 ตกรอบรองเอฟเอคัพ เมื่อคืนวันเสาร์

ไมเคิ่ล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสินในสนามนิ่งไม่ดู VAR และ ดาวิด คูต ที่อยู่ในห้องควบคุมก็เห็นตรงกัน จังหวะ พาลเมอร์ ปั่นฟรีคิกแฉลบแขน กรีลิช ที่ยืนเป็นกำแพงช่วงต้นครึ่งหลังขณะที่สกอร์ยังเสมอกันอยู่ 0-0

“ตอนอยู่ข้างสนาม ผมเห็นเหตุการณ์ไม่ชัด แต่ผู้ช่วยและสตาฟฟ์ของเรา บอกว่าควรเป็นจุดโทษ”

“ผมแค่เข้าไปถามผู้ตัดสินว่าทำไมเขาถึงไม่ดูจอข้างสนามด้วยตัวเอง? แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ทำแบบนั้น”

โปเช็ตติโน่ ให้สัมภาษณ์หลังปราชัยที่ เวมบลี่ย์ ด้วยประตูชัยนาทีที่ 84 ของ แบร์นาโด้ ซิลวา

แม้คำตัดสินจังหวะสำคัญไม่เป็นใจ เชลซี ยังสร้างโอกาสยิงได้อีก 10 ครั้งตรงกรอบ 5 ทว่าไม่สามารถเปลี่ยนประตู โดยเฉพาะ นิโคลัส แจ็คสัน ผู้พลาดโอกาสทองหลายจังหวะ

“วันนี้เราเล่นได้ดีกว่าเล็กน้อย และสมควรได้อะไรมากกว่านี้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราไม่มีความเฉียบคม และปล่อยให้คู่แข่งทำประตู”

“เกมที่แล้วเราทำไป 6 ประตู แต่วันนี้กลับยิงไม่ได้เลย ทั้งที่สร้างโอกาสแบบจะแจ้งได้มากกว่า ในการเจอกับทีมที่ดีมากอย่าง ซิตี้

“อย่างไรก็ตาม เราสามารถเห็นเรื่องแง่ดีหลายอย่าง และกลุ่มผู้เล่นชุดนี้ จำเป็นต้องเจอช่วงเวลาแบบนี้ ตอนนี้ถึงเวลาที่เราจะต้องจบฤดูกาลให้ดีที่สุด จากนั้นค่อยพูดคุยถึงวิธีทำให้ทีมพัฒนาขึ้น”

“ต่อไปเราจะเจอกับอีกหนึ่งทีมที่ดีมากอย่าง อาร์เซน่อล และเราต้องเตรียมพร้อม บางทีวันนี้ ซิตี้ อาจไม่มีเวลามากพอสำหรับฟื้นฟูร่างกาย นั่นเหมือนสถานการณ์ของเราในวันอังคารหน้า”

“เราต้องประเมินทีมในวิธีที่แตกต่าง และไม่สามารถเปรียบเทียบกับประวัติศาสตร์ที่ เชลซี เคยทำได้ เรามีพัฒนาการที่ดีแล้ว แต่เราต้องทะเยอทะยานและหาวิธีพัฒนาต่อไป”

เฮดโค้ชอาร์เจนไตน์ ทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !