รู้เขารู้เรา

แชร์เรื่องนี้

รู้เขารู้เรา
อิชิอิ เผยศึกษาทีมจีน และนักเตะโอนสัญชาติมาเป็นอย่างดี มั่นใจเก็บ 6 แต้มใน 2 เกม


มาซาทาดะ อิชิอิ ผู้จัดการทีมชาติไทย เปิดเผยว่าศึกษาจุดแข็ง ของจีนมาเป็นอย่างดีและพยายามทำลายเกมรับ หวังเก็บชัยชนะให้ได้ ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดียม วันที่ 6 มิถุนายน

ณ ห้องแถลงข่าว ภายใน เซิ่นหยาง โอลิมปิก สปอร์ตส์ สเตเดียม ทีมชาติไทย เข้าร่วมแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า

“เรามีเวลาซ้อมที่ไทยมาหลายวัน พอมาถึงที่นี่ เราก็มีเวลาซ้อมต่อเนื่องอีกหลายวันเช่นกัน”

“แน่นอนนักเตะของเราอาจจะมีอาการเหนื่อยจากการเดินทางบ้าง พอมาที่จีนเราก็ลงรายละเอียดแก้ไขในจุดที่เรายังต้องปรับปรุงให้ทีมมีความพร้อมและลงตัวที่สุด”

“เรามีวิธีการในการเลือกนักเตะ ไม่ใช่เฉพาะทีมชาติไทย ที่มีหลักการในการเลือกนักเตะทีมชาติเข้ามาเล่น คิดว่าประเทศอื่นก็มีลักษณะในการเลือกแบบเดียวกับเราที่จะมีนักเตะหลัก เป็นพื้นฐาน และบางคนก็มาเสริมแต่งในแต่ละทัวร์นาเมนต์”

“จากทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย U23 นักเตะตัวหลักของ U23 หลายคนที่ไม่สามารถไปแข่งในรายการนั้นได้ เพราะฉะนั้นก็เป็นเหตุผลที่เราไม่ได้เลือกนักเตะที่ดีที่สุดจากรายการนั้นมา เราก็จะมีนักเตะจากเอเชียนคัพชุดใหญ่ ที่มาเล่นในรายการนี้ และมีนักเตะระดับ U23 บางรายติดเข้ามาด้วย”

“สำหรับทีมชาติจีน นักเตะที่โอนสัญชาติ อาจจะเป็นแดนหน้าส่วนใหญ่ ตรงนี้เราได้มีการวิเคราะห์เกม มองจุดแข็งของคู่ต่อสู้ และเราก็มาปรับแก้ไขเพื่อเตรียมรับมือจีน”

“เราเหลืออีกสองเกมสำหรับรอบนี้ แน่นอนเราตั้งเป้าจะเก็บหกคะแนนเต็มจากสองเกมที่เหลือ”

“การเจอกับ โค้ชทีมชาติจีน (บรังโก้ อิวานโควิช) เขาก็มีประสบการณ์ ก็พยายามวิเคราะห์เกม และวิเคราะห์การเล่นของเขา และพยายามทำลายเกมรับของจีนให้ได้ เพื่อเก็บผลการแข่งขันในนัดนี้ให้ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองกลางคนสำคัญ !
รายงานการสอดแนม !
เยอรมนีทุบ !
การเซ็นสัญญา !