รับผิดชอบเอง

แชร์เรื่องนี้

รับผิดชอบเอง
อิชิอิ ขอโทษทำให้คนไทยผิดหวังที่ชนะไม่ได้ ยอมรับคิดมากไปในจังหวะเปลี่ยนตัว


มาซาทาดะ อิชิอิ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ออกมายอมรับคิดมากไปในจังหวะเปลี่ยนตัว ทำให้บุกไปทำได้แค่เสมอจีน 1-1 ทั้งๆที่ออกนำไปก่อนและมีโอกาสยิงลูกที่ 2 อีกหลายจังหวะ เกมคัดเลือกฟุตบอลโลก

ทีมชาติไทย ออกนำไปก่อน 0-1 ในครึ่งแรกนาทีที่ 20 จาก ศุภโชค สารชาติ และมีโอกาสยิงลูกที่ 2 อีกหลายครั้งแต่ทำไม่ได้ ครึ่งหลังจีนบอมบ์ใส่ด้วยลูกโด่งจนนาที 79 ตีเสมอได้จาก ลา มู่ กองหน้าตัวโอนสัญชาติ จบเกมไทย บุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้มีเพิ่มเป็น 5 คะแนน หลังผ่าน 5 เกม

หลังจบเกม มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า

“ก็เป็นความรับผิดชอบของผม เพราะจังหวะที่เราเปลี่ยนตัว ก็มานังคิดว่า ถ้าเราเปลี่ยนตัวแล้ว จำนวนคนในครั้งต่อไป เราจะเปลี่ยนได้อีกกี่คน ก็มีส่วนเกี่ยวข้องก็ขอยอมรับความผิดพลาดตรงนี้”

“สำหรับการตัดสินผู้ตัดสิน ก็ไม่มีความกังขา จีนเขาก็เป็นทีมที่พลังสูง ผมเองก็ไม่ได้รู้รายละเอียดของฟุตบอลจีนมาก ถ้าพูดถึงรายละเอียดของพวกเขา ก็คงไม่สามารถคอมเมนต์ได้ แต่ถ้าพูดถึงทีมชาติจีน พวกเขาก็มีนักเตะที่มีพละกำลัง และเล่นบอลไปข้างหน้าเสมอ”

“จริงๆวันนี้เราก็ทำไม่ได้ตามเป้าหมาย จากที่เราต้องการสามคะแนน จะได้ไม่ต้องมากังวลเรื่องเงื่อนไขต่างๆ ในเกมกับ สิงคโปร์ แต่ตอนนี้เราก็ไม่มีทางเลือกแล้ว เราก็เตรียมพร้อมในระยะเวลาอันสั้น ทำให้ได้ตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ สำหรับสภาพร่างกายก็หลังกลับถึงโรงแรม ก็ต้องให้ทางแพทย์ของทีม ตรวจเช็คร่างกายนักเตะอีกครั้ง”

“จากนี้ไปเราก็ต้องวิเคราะห์การเล่นของสิงคโปร์ และการเล่นของเราในช่วงหลังจากคืนนี้ไป วันนี้ก็จบเกมค่อนข้างดึก ผมก็ไม่สามารถพาทีมเก็บสามแต้มได้ ก็ต้องขอโทษแฟนบอลด้วย ที่ไม่สามารถทำได้ตามเป้าหมาย และเกมต่อไป เราได้กลับไปเล่นที่บ้านก็ขอกำลังใจจากแฟนบอล ไม่ว่าจะที่สนาม หรือที่บ้านทางหน้าจอทีวี ก็เป็นกำลังใจให้พวกเราเก็บสามแต้มให้ได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง