ผิดทุกฝ่าย

แชร์เรื่องนี้

ผิดทุกฝ่าย
ชอว์ เผย ทีมแพทย์ผี-ตัวเขาเอง-ผู้จัดการทีม มีส่วนทำให้เจ็บซ้ำ


ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายทีมชาติอังกฤษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับทั้งตัวเขาเอง, แพทย์สโมสร และผู้จัดการทีม ซึ่งขอให้กลับมาลงสนามเร็วกว่าที่ควร มีส่วนทำให้เกิดอาการเจ็บแฮมสตริงอันสามารถหลีกเลี่ยงได้ จนพลาดลงสนามท้ายซีซั่น

ชอว์ ปรากฎชื่อติดทีมชาติอังกฤษไปแข่งขันศึก ยูโร ที่เยอรมนี แม้ไม่ได้ลงให้ “ปีศาจแดง” มาตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ เพราะบาดเจ็บจากเกมชนะ ลูตัน ทาวน์ 2-1

“ผมรู้สึกอาการบางอย่าง และต้องเปลี่ยนออกช่วงพักครึ่งในเกมกับ แอสตัน วิลล่า”

“มันค่อนข้างเป็นความผิดของทุกคน ส่วนหนึ่งมาจากตัวผมเอง และส่วนหนึ่งมาจากทีมแพทย์ ผมคิดว่าทุกคนคงยอมรับเรื่องนี้ได้”

“ผลแสกนบอกว่าผมไม่มีอาการอะไรมากนัก แต่ผมไม่ได้ฝึกซ้อมตลอดสัปดาห์ จากนั้นถึงได้ลงฝึกซ้อมในวันก่อนแข่งกับ ลูตัน”

“หากผู้จัดการขอให้ผมลงสนาม ผมจะไม่มีวันปฏิเสธ ผมพูดเสมอว่าทีมต้องมาก่อนตัวเอง และนั่นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ความจริงคือ ตอนนั้นผมไม่ควรลงเล่น”

ชอว์ ให้สัมภาษณ์ระหว่างเก็บตัวกับ “สิงโตคำราม” ย้อนถึงแมทช์ก่อนการบาดเจ็บ 1 สัปดาห์

ทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต มีเพียง ชอว์ เป็นแบ็คซ้ายอาชีพรายเดียว แม้อาการบาดเจ็บทั้งหลาย จะทำให้อดีตเด็กปั้น เซาแธมป์ตัน จบฤดูกาลกับต้นสังกัด ด้วยผลงานลงสนามเพียง 15 นัดทุกรายการ

“ฤดูกาลนี้คือเรื่องน่าหงุดหงิดมากสำหรับผม เพราะอาการบาดเจ็บซ้ำแล้วซ้ำอีก”

“ผมคิดว่าการบาดเจ็บหลายครั้งอาจหลีกเลี่ยงได้ โดยเฉพาะหลังจากอาการแฮมสตริงครั้งแรก แต่นั่นไม่เกิดขึ้น และผมต้องพยายามมูฟออน”

“ตอนนี้สิ่งสำคัญสุด คือการโฟกัสเต็มที่ให้เพื่อกลับมาฟิตสมบูรณ์ และช่วยอังกฤษ เป็นแชมป์ยูโร ผมต้องการลงช่วยทีมตั้งแต่นัดแรก แต่ผมไม่อยากเร่งรีบเกินไปนัก”

“เมื่อมองตามความจริง ผมมีโอกาสแค่ครั้งเดียวเท่านั้น หากรู้สึกอาการบางอย่าง โอกาสจะหมดลงทันที และผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น”

ชอว์ เปิดใจ หลังนั่งดูทีมชาติอุ่นเครื่องแพ้ ไอซ์แลนด์ คารัง 1-0

ข่าวที่เกี่ยวข้อง