ไม่แดงก็ชนะ

แชร์เรื่องนี้

ไม่แดงก็ชนะ
เอ็นริเก้ โอ่แม้ บาร์ซ่า มีคนเท่ากัน เปแอสเช ก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ หลังบุกยิง 4 ลูกพลิกเข้ารอบ


หลุยส์ เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีม ปารีสแซงแชร์กแมง มั่นใจแม้ บาร์เซโลน่า ไม่มีผู้เล่นโดนใบแดง ทีมของเขาก็จะชนะอยู่ดี

เลกแรก เปแอสเช โดน บาร์ซ่า บุกไปชนะถึงปารีส 2-3 แถมเกมนี้โดน ราฟินญ่า ยิงให้เจ้าถิ่นนำไปก่อนตั้งแต่ต้นเกม แต่นาที 30 อเราโฮ่ กองหลัง บาร์ซ่า โดนใบแดง ก่อนเกมพลิก เดมเบเล่ ยิงตีเสมอทีมเก่าท้ายครึ่งแรก ครึ่งหลัง เปแอสเช ยิง 3 ลูกรวดจาก วิตินญ่า และ เอ็มบัปเป้ 2 ลูก บุกชนะ 1-4 และเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยสกอร์รวม 4-6

“ผมภาคภูมิใจมาก เราหวังว่าไว้ว่าจะพลิกสถานการณ์ และวันนี้ก็ทำสำเร็จ”

“เราเริ่มต้นอย่างน่าเหลือเชื่อและเป็นฝ่ายครองเกม แต่ บาร์เซโลน่า บุกขึ้นมาครั้งแรก และเป็นฝ่ายยิงนำก่อนด้วยความยอดเยี่ยมของ ลามีน ยามาล”

“สำหรับผมนั่นคือเรื่องที่ไม่ยุติธรรมอย่างยิ่ง แต่เราไม่เปลี่ยนแปลงวิธีการเล่น และแสดงความเป็นผู้ใหญ่ออกมา จนสามารถกลับเข้าสู่เกม”

“การกลับมาเป็นคู่แข่ง บาร์ซ่า คือความรู้สึกที่ยากเสมอ และผมหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นมากนักในอาชีพผู้จัดการทีม, ชาบี คือกุนซือในอุดมคติสำหรับสโมสรนี้ และผมหวังว่าเขาจะคุมต่อไปอีกหลายปี”

เอ็นริเก้ ให้สัมภาษณ์ภายหลังบุกชนะอดีตต้นสังกัด

ชาบี เอร์นานเดซ อดีตลูกทีมและกุนซือคู่แข่ง วิจารณ์ผู้ตัดสินแจกใบแดงให้ โรนัลด์ อเราโฮ่ ในนาทีที่ 29 อย่างผิดพลาดจนทีมพ่ายแพ้ และ เอ็นริเก้ ถูกถามความเห็น

“ผมเห็นเหตุการณ์ในสนาม แต่ยังไม่ได้ดูภาพช้า แน่นอนมันคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ บาร์ซ่า เจองานยากขี้น แต่เราก็ต้องรู้วิธีเล่นเกมลักษณะนี้เช่นกัน”

“ปกติแล้วผมจะพยายามประท้วงการตัดสินให้น้อยที่สุด หรือไม่ทำแบบนั้นเลย และบอกให้ลูกทีมควบคุมอารมณ์”

“ยังไงก็ตาม แม้ผมจะพิสูจน์ไม่ได้ แต่พูดตามตรงคือถึง โรนัลด์ อเราโฮ่ ไม่โดนใบแดง เราก็จะเป็นผู้ชนะอยู่ดี”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง