ไมอามี่คือทีมสุดท้าย

แชร์เรื่องนี้

ไมอามี่คือทีมสุดท้าย
เมสซี่ รับกลัวการเลิกเล่น เพราะทำมาตลอดชีวิต ทั้งการฝึกซ้อม, เตรียมตัว และลงแข่ง


ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าของ อินเตอร์ ไมอามี่ ออกมายอมรับกลัวการแขวนสตั๊ดเลิกเล่นเป็นที่สุด และสโมสรอินเตอร์ ไมอามี่ จะเป็นทีมสุดท้ายในอาชีพค้าแข้ง

เมสซี่ ในวัย 36 เป็นคนสำคัญนำ ไมอามี่ รั้งจ่าฝูง เมเจอร์ ลีก สหรัฐอเมริกา ขณะเหลือสัญญาถึง 2025 ภายหลังย้ายเข้ามาจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อซัมเมอร์ปีก่อน

“อินเตอร์ ไมอามี่ จะเป็นสโมสรสุดท้ายของผม”

“ผมรักที่จะได้ลงเล่นฟุตบอล และตอนนี้ผมยิ่งสนุกกับมันขึ้นไปอีก เพราะผมรู้ว่าตัวเองเหลือเวลาน้อยลงทุกวัน”

“ขณะเดียวกันผมยังไม่พร้อมเลิกเล่นฟุตบอล มันคือสิ่งที่ผมรักและทำมาตลอดชีวิต ทั้งการฝึกซ้อม, เตรียมตัว และลงแข่ง ดังนั้นใช่เลย ผมค่อนข้างมีความกลัวว่าทุกอย่างจะจบลง”

เจ้าของบัลลงดอร์ 8 สมัย ให้สัมภาษณ์กับ ESPN ซึ่งถูกเผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

จากอาการเจ็บกล้ามเนื้อ ทำให้ไม่มีชื่อติดทีมในช่วงเบรกทีมชาติเดือนมีนาคม สุดสัปดาห์ก่อน เมสซี่ หวนคืนสู่ทัพ “ฟ้าขาว” โดยลงเป็นตัวสำรองอุ่นเครื่องชนะ เอกวาดอร์ 1-0

กัปตัน อาร์เจนติน่า กำลังเก็บตัวกับทีมเตรียมลุ้นป้องกันแชมป์ โกปา อเมริกา ที่แดนลุงแซม และเจ้าตัวกล่าวย้อนความหลังถึงการคว้า แชมป์โลก ที่ กาตาร์ เมื่อเกือบ 2 ปีก่อน ซึ่งช่วยให้เขาเข้าสู่บั้นปลายอาชีพอย่างมีความสุข

“การย้ายจากยุโรปมาที่ ไมอามี่ เป็นขั้นตอนที่ยาก แต่ความจริงที่เราคว้าแชมป์โลก ช่วยได้มาก และทำให้ผมเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อสิ่งต่างๆ”

“ตอนนี้ผมพยายามไม่คิดเรื่องเลิกเล่นมากนัก และมีความสุขกับปัจจุบัน ผมมีช่วงเวลาที่ดีกับ ไมอามี่ ซึ่งต้องขอบคุณทุกคนในทีม และเพื่อนทุกคนที่คอยเคียงข้าง”

“ทีมชาติอาร์เจนติน่า มีเพื่อนที่ดีอีกหลายคน ดังนั้นผมมีความสุขเมื่อร่วมกับพวกเขาเช่นกัน มีเรื่องเล็กน้อยหลายอย่างที่ผมรู้ว่าตัวเองจะคิดถึงมันเมื่อเลิกเล่น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง