เด็กรักเรียน

แชร์เรื่องนี้

เด็กรักเรียน
ยามาล เผยติดการบ้านไปทำในศึกยูโรที่เยอรมนีด้วย หวังว่าคุณครูจะไม่โกรธ


ลามีน ยามาล ตัวรุกริมเส้นทีมชาติสเปนของ บาร์เซโลน่า วัย 16 ปี ออกมายอมรับว่าติดการบ้านมาทำในทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2024 ที่เยอรมนีด้วย เพราะเรียนออนไลน์ใกล้จบมัธยมแล้ว

แข้งวัย 16 ปีขึ้นชุดใหญ่ บาร์เซโลน่า แบบเต็มตัวเป็นซีซั่นแรก และโชว์ฟอร์มเข้าตาจนถูก หลุยส์ เด ลา ฟูเอนเต้ เรียกติดทีมชาติ สุดท้ายมีรายชื่อได้ลุยศึก ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี

“กระทิงดุ” เตรียมประเดิมรอบแบ่งกลุ่มกับ โครเอเชีย วันเสาร์นี้ ซึ่ง ยามาล ลุ้นทำสถิติเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงในรอบสุดท้าย ยูโร

นอกจากการสร้างผลงานในสนามให้ทีมแล้ว ยามาล ยังมีอีกหนึ่งภารกิจ โดยให้สัมภาษณ์ ภายหลังเดินทางถึงเมืองเบียร์

“ผมกำลังเรียนมัธยมปีสุดท้าย เลยต้องเอาการบ้านมาทำที่นี่ด้วย หวังว่าคุณครูจะไม่โกรธที่ผมทำแบบนั้น ผมกำลังทำได้ดีเช่นกันในการเรียนออนไลน์”

“เมื่อไม่นานมานี้ผมยังนั่งดู ยูโร บนโซฟากับแม่อยู่เลย ตอนนี้เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อเที่ยวเล่น เราต้องการสร้างประวัติศาสตร์ และผมหวังว่าทีมจะได้ไปไกลในรายการนี้”

ยามาล กล่าว

นิโก้ วิลเลี่ยมส์ ปีกเพื่อนร่วมทีมชาติจาก แอธเลติก บิลเบา กำลังถูกเชื่อมโยงกับ บาร์เซโลน่า และ ยามาล ถูกขอให้แสดงทัศนะ

“ผมรู้สึกดีขึ้นเมื่อได้ลงเล่นร่วมกับ นิโก้ แต่การย้ายสโมสรเป็นคำถามสำหรับเขามากกว่า เราไม่ได้คุยกันเรื่อง บาร์ซ่า มากเท่าไหร่”

“เป็นความจริงที่ว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทีมชาติไม่มีปีกแบบผม หรือ นิโก้ มากนัก และเรามีความสุขที่ได้แสดงให้ผู้คนเห็นคุณภาพ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง