ดันรุ่นน้อง

แชร์เรื่องนี้

ดันรุ่นน้อง
เอ็มบัปเป้ ชื่นชม ซาลิบา เซ็นเตอร์จากปืนใหญ่ สามารถเป็นตัวจริงทีมชาติฝรั่งเศสสบาย


คิลิยัน เอ็มบัปเป้ กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ออกปากชื่นชม วิลเลี่ยม ซาลิบา เซ็นเตอร์แบ็คอาร์เซน่อล รุ่นน้องร่วมชาติว่าสามารถเป็นตัวจริงทีมชาติได้อย่างสบาย พร้อมชื่นชมเจ้าของตำแหน่งตัวจริงทั้ง อิบราฮิม่า โคนาเต้ และ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่

ซาลิบา ลงเล่นใน พรีเมียร์ ลีก ทุกนัดช่วย อาร์เซน่อล จบรองแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่สื่อฝรั่งเศสคาดการณ์ ดิดิเยร์ เดสช็องส์ จะใช้ อูปาเมกาโน่ จับคู่ โคนาเต้ ในการประเดิมทัวร์นาเมนต์ที่ เยอรมนี

“ฤดูกาลนี้ ซาลิบา กลายเป็นคนสำคัญมากของ อาร์เซน่อล และเป็นหนึ่งในเซ็นเตอร์แบ็คที่ดีที่สุดของ พรีเมียร์ ลีก”

“ตอนนี้ ซาลิบา เริ่มได้เวลาลงสนามกับเรามากขึ้น และมันขึ้นอยู่กับเขาในการหาตำแหน่งในทีม สำหรับผม ซาลิบา มีคุณภาพทุกอย่างสำหรับก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงให้ ฝรั่งเศส”

“ผมรู้จัก ซาลิบา มาตั้งแต่ยังเด็กมาก เราอยู่โรงเรียนประถมที่เดียวกันใน บอนดี้ (ชุมชนหนึ่งใน ปารีส) และเล่นฟุตบอลด้วยกันช่วงพักเที่ยง”

“ถึงจะเรียนกันคนละชั้น แต่ ซาลิบา มาขอลงเล่นด้วย และเราก็อนุญาตเพราะตัวเขาใหญ่มาก จากนั้นเราได้ร่วมฝึกซ้อมกันโดยมีพ่อผมเป็นโค้ช”

“ผมอายุมากกว่า ซาลิบา 3 ปี ดังนั้นจึงได้เห็นการเติบโตและเส้นทางอย่างใกล้ชิด มันทำให้ผมภาคภูมิใจในฐานะพี่ชายคนนึง และผมพยายามช่วยเขาปรับตัวเข้ากับทีมชาติให้เร็วที่สุด”

เอ็มบัปเป้ ให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มศึกยูโร ถึงเพื่อนร่วมชาติวัย 23 ปี

นอกจาก ซาลิบา แล้ว เอ็มบัปเป้ ยังให้คำชมอีกหนึ่งกองหลังตัวกลางผู้มาจาก พรีเมียร์ ลีก อีกหนึ่งคนนั่นคือ อิบราฮิม่า โคนาเต้ แห่งทัพ “หงส์แดง”

“โคนาเต้ เป็นทั้งยอดคน และยอดผู้เล่น ในสนามเขาเหมือนสัตว์ร้าย และคุณไม่ต้องการมีปัญหาด้วย แต่นอกสนาม เขาเป็นมิตรและอารมณ์ดีสุดๆ”

“เขาปรับตัวกับทีมชาติได้อย่างรวดเร็ว จนเหมือนอยู่ด้วยกันมาแล้วกว่า 10 ปี นั่นคือหนึ่งในจุดแข็งของเขา นอกจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในฐานะนักฟุตบอล”

“โคนาเต้ มีบทบาทสำคัญในทีม เขาไม่ลังเลที่จะออกความเห็น เขาเข้ามาแทน ราฟาเอล วาราน ในตำแหน่งที่มีการแข่งขันสูง และผู้เล่นที่ดีหลายคน”

สตาร์คนใหม่ของ เรอัล มาดริด ยังกล่าวเพิ่มเติม ให้กำลังใจ ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ จาก บาเยิร์น มิวนิค ด้วยว่า

“ดาโยต์ กำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าคนอื่น แต่ทุกคนในทีมอยู่เคียงข้างเขา และไม่มีใครลืมฟอร์มการเล่นระดับสูงของเขาในบอลโลก 2022”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง