ขอบคุณน้าเก้

แชร์เรื่องนี้

ขอบคุณน้าเก้
เอ็มบาปเป้ เผยถ้าไม่ได้ เอ็นริเก้ และ คัมปอส ฤดูกาลที่ผ่านมาคงโดนดองยาวกับ เปแอสเช


คิลิยัน เอ็มบาปเป้ กองหน้ากัปตันทีมชาติฝรั่งเศสของ เรอัล มาดริด ออกมาเปิดเผยว่าหากไม่ได้ หลุยส์ เอ็นริเก้ ผู้จัดการทีม ปารีส แซง-แชร์กแมง ช่วยเอาไว้ ฤดูกาลที่ผ่านมาคงไม่ได้ลงเล่น

หลังจาก เอ็มบาปเป้ แจ้งให้กับ เปแอสเช ทราบตั้งแต่ก่อนเริ่มซีซั่นว่าจะไม่มีการต่อสัญญาเพิ่มและจะย้ายออกจากทีมแบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาล ทำให้เขาถูกหั่นหลุดจากการมีส่วนร่วมในทัวร์ปรีซีซั่นที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

ยอดทีมแห่งเมืองหลวงของฝรั่งเศส ไม่อยากเสียสตาร์ระดับโลกไปแบบฟรีๆและอยากจะปล่อยเขาแลกเงินแต่ เอ็มบาปเป้ ก็ไม่ยอม เขาต้องการเล่นให้กับทีมอีกปีแล้วค่อยย้าย

เกมแรกของซีซั่นที่ผ่านมา เอ็มบาปเป้ ยังอยู่กับทีมแต่ไม่ได้รับโอกาสลงสนามและเลือกปฏิเสธดีลระดับสถิติโลกจากซาอุดิ อาระเบีย

ท้ายที่สุดแล้ว เอ็มบาปเป้ ก็สมปรารถนาเขาได้กลับมาลงสนามและทำผลงานยอดเยี่ยมยิงไป 27 ประตูในลีกช่วยให้ทีมคว้าแชมป์

เขายอมรับนึกว่าจะไม่ได้ลงสนามให้กับ เปแอสเช อีกแล้วแต่ต้องขอบคุณ เอนริเก้ กุนซือของทีมและ คัมปอส ผู้อำนวยการกีฬาที่ช่วยให้เขาลงสนามจนได้

“ผมเข้าใจว่าผมจะไม่ได้ลงสนามให้ เปแอสเช อีก (หลังแจ้งว่าจะอำลาทีมเมื่อจบฤดูกาล) ผมทราบแบบนั้นต่อหน้าผมเลย และค่อนข้างดุเดือดด้วย ผมเลยคิดว่าผมจะไม่ได้ลงสนามอีก”

“หลุยส์ เอนริเก้ กับ หลุยส์ คัมปอส ช่วยผมไว้ ไม่มีพวกเขาผมคงไม่ได้ลงสนามอีก เพราะอย่างนั้นปีนี้ความทะเยอทะยานของผมถึงแตกต่างออกไป”

“มันต่ำกว่ามาตรฐานของผมนะแต่แค่การลงสนาม เล่นไปเรื่อยๆและคว้าแชมป์ก็เป็นความภาคภูมิใจที่สุดของผม แต่ในซีซั่นหน้าผมจะไม่ยอมให้ฤดูกาลเป็นแบบนั้น”

เอ็มบาปเป้ เผย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง