ช็อกไร้ชื่อแจ็ค

แชร์เรื่องนี้

ช็อกไร้ชื่อแจ็ค
วอล์คเกอร์ รับประหลาดใจที่ไม่มีชื่อ กรีลิช ร่วมทีมสิงโตคำรามลุยศึกยูโร 2024


ไคล์ วอล์คเกอร์ แบ็คขวาทีมชาติอังกฤษกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าช็อกที่ไม่มีชื่อ แจ็ค กรีลิช กองหน้าร่วมสโมสรในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป

กรีลิช เป็นหนึ่งในสตาร์ดังที่ไร้ชื่อในทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่เยอรมนี หลังดาวเตะวัย 28 ปีมีผลงานที่ไม่ดีนักกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และลงเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกเพียง 10 นัดเท่านั้นเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา

วอล์คเกอร์ ยอมรับว่าเขารู้สึกประหลาดใจที่ กรีลิช จะไม่มีส่วนร่วมเนื่องจากคุณภาพของเขา แต่ก็ยอมรับว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ติดทัพหนนี้คู่ควรกับโอกาสเช่นกัน

เมื่อถูกถามว่าเขาตกใจที่ กรีลิช โดนเมินหรือไม่ วอล์คเกอร์ บอกกับ ITV ว่า

“ผมช็อกนะ เพราะผมรู้ว่า แจ็ค ทำอะไรได้บ้าง”

“ผมรู้สึกตกใจเพราะผู้เล่นที่เขา (เซาธ์เกต) เรียกเข้ามาหรือเปล่า? ไม่นะ เพราะผมคิดว่าพวกเขาทั้งหมดก็มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาทั้งหมดมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม”

“ผมคิดว่า แจ็ค คงจะเป็นคนแรกที่บอกว่าเขาน่าจะมีฤดูกาลที่ดีกว่านี้ ผมคิดว่าเขาเปิดเผยต่อหน้าสื่อแล้วและบอกว่าเขาน่าจะมีฤดูกาลที่ดีกว่านี้”

“แล้วผู้จัดการทีมใช้เกณฑ์อะไรเรียกนักเตะ? ฟอร์มหรือคนที่เขารู้จักและมีทัวร์นาเมนท์หรือฤดูกาลที่ดี, หรือฤดูกาลก่อนหน้านี้”

“คุณมาที่นี่ด้วยปัจจัยที่กล่าวมา และผมเชื่อว่ามันควรจะเป็นแบบนั้นเสมอ การที่คุณอยู่ในทีมนี้เพราะคุณเล่นได้ดีให้กับสโมสรซึ่งจะนำคุณมาสู่การติดทีมชาติอังกฤษ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง