ไม่ให้ไปไหน

แชร์เรื่องนี้

ไม่ให้ไปไหน
อิปสวิช จับ แม็คเคนน่า ต่อสัญญาออกไปอีก 4 ปี เป็นรางวัลที่พาทีมเลื่อนชั้น 2 ฤดูกาลติด


เคียแรน แม็คเคนน่า ผู้จัดการทีมอิปสวิช ทาวน์ น้องใหม่พรีเมียร์ลีก จรดปากกาต่อสัญญากับทีมออกไปจนถึงปี 2028

กุนซือหนุ่มวัย 38 ปี ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ นับตั้งแต่รับงานคุม “ม้าขาว”พาทีมเลื่อนชั้นจากลีกวันขึ้นสู่เดอะ แชมเปี้ยนชิพได้ในฤดูกาล 2022-23

ส่วนซีซั่นนี้เขาก็ทำผลงานเยี่ยมอีกครั้งช่วยให้ “ม้าขาว” คว้ารองแชมป์ของเดอะ แชมเปี้ยนชิพและเลื่อนชั้นอีกครั้งกลับสู่พรีเมียร์ลีกสำเร็จ

ผลงานเหล่านั้นทำให้ แม็คเคนน่า กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ เชลซี ที่มองหากุนซือใหม่ในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงการเป็นข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรเก่าของเขา

ท้ายที่สุด แม็คเคนน่า เลือกที่จะฝากอนาคตของเขาไว้กับ อิปสวิช ด้วยการต่อสัญญาใหม่เป็นเวลา 4 ปี

“ผมภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เซ็นสัญญาใหม่กับสโมสร เราเอ็นจอยกับความสำเร็จอันไม่น่าเชื่อตลอดสองฤดูกาลหลัง ผมตื่นเต้นที่มีโอกาสและได้รับมอบหมายให้พาสโมสรนี้ลงเล่นพรีเมียร์ลีกเป็นหนแรกในรอบ 22 ปี”

“การเตรียมความพร้อมและการวางแผนสำหรับความท้าทายที่รออยู่ก็ดำเนินมาตั้งแต่เราเลื่อนชั้นในต้นเดือน ยังมีงานอีกมากมายก่อนเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นสำหรับทุกคนในสโมสร”

“ผมแฮปปี้ที่ฝากอนาคตของผมไว้กับก้าวถัดไปที่ อิปสวิช และผมก็ตื่นเต้นอย่างมากกับสิ่งที่รอเราอยู่เมื่อเราเดินหน้าต่อไปด้วยกัน”

แม็คเคนน่า กล่าว

ผลงานการพาทีมเลื่อนชั้นยังทำให้ แม็คเคนน่า คว้ารางวัลกุนซือยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมผู้จัดการทีมในอังกฤษ เอาชนะบิ๊กเนมอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และ มิเกล อาร์เตต้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง