ผมรับผิดชอบ

แชร์เรื่องนี้

ผมรับผิดชอบ
คล็อปป์ ยืดอกรับผิดชอบผลงานย่ำแย่ของ ลิเวอร์พูล หลังเปิดบ้านพ่าย อตาลันต้า ใน ยูโรป้า ลีก


เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เผยทีมเล่นไม่ดี เปลี่ยนผู้เล่นหลายคนเพราะต้องการโรเตชั่น และตนคือคนที่ยืดอกรับผิดชอบผลงานของทีมที่แพ้ต่อ อตาลันต้า คาบ้าน 0-3 ในเกมยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายเลกแรก

ลิเวอร์พูล อิดโรย และอ่อนแรง ส่อตกรอบยูโรป้า ลีกอีกรายการหลังเกมรุกฝืดหนักก่อนถูก สกามัคค่า เหมาคนเดียว 2 เม็ดพา อตาลันต้า บุกมาชนะถึงแอนฟิลด์ 3-0 เป็นการพ่ายแพ้ในบ้านครั้งแรกในรอบ 14 เดือนของ “หงส์แดง”

“ไม่มีเรื่องแง่ดีอย่างแท้จริงให้พูดถึงในเกมนี้ เราอาจเริ่มต้นได้ดีและ ดาร์วิน มีโอกาส แต่จากนั้นมันเป็นเกมที่ย่ำแย่มาก”

“ผมไม่ชอบการยืนตำแหน่งในจังหวะครองบอล เราขาดระเบียบวินัยและไม่ได้เพรสซิ่งใส่คู่แข่งอย่างถูกต้อง ขณะที่ อตาลันต้า ทำได้ดีกว่าสมควรเป็นผู้ชนะ”

“ฟอร์มการเล่นของหลายคนในคืนนี้ ทำให้ผมแปลกใจและคิดว่า ‘ว้าว… ไม่รู้เลยว่าเขาเล่นแบบนั้นได้ด้วย’ แต่ผมรู้อยู่แล้วว่ามันสามารถเกิดขึ้น”

“เราต้องใช้การเคลื่อนไหวของทีม เพื่อช่วยเหลือผู้เล่น แต่วันนี้มีหลายจังหวะที่พวกเขาโดดเดี่ยว และไม่มีตัวเลือกสำหรับจ่ายบอล”

คล็อปป์ สัมภาษณ์หลังพ่ายแพ้ ยูโรป้า ลีก รอบ 8 ทีมเลกแรก

ลิเวอร์พูล พักตัวหลักอย่าง โม ซาล่าห์, หลุยส์ ดิอาซ, โดมินิค โซบอสซ์ไล และ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แล้วถึงแม้ส่งลงครึ่งหลังก็ไม่ช่วยกู้สถานการณ์

“ผมเข้าใจสถานการณ์เมื่อทีมแพ้ดี และผมคือคนแรกที่ต้องรับผิดชอบ”

“อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไป ผมคงตัดสินใจเหมือนเดิมทุกอย่าง หากต้องการมีช่วงท้ายฤดูกาลที่ดี คุณจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงทีม”

คล็อปป์ ให้คำตอบเมื่อถูกถามถึงการจัดตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !