ปัญหาเดิม

แชร์เรื่องนี้

ปัญหาเดิม
คล็อปป์ เผย หงส์แดง เจอปัญหาเดิมตลอด 4 สัปดาห์คือ จบสกอร์จังหวะสุดท้ายไม่ได้


เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ชื่นชมลูกทีมเล่นกันได้ดีโดยเฉพาะครึ่งหลัง แต่ยอมรับเจอปัญหาเดิมตลอด 4 สัปดาห์คือจังหวะสุดท้ายจบสกอร์ไม่ได้ ปลุกเร้าให้ช่วยกันฝ่าวิกฤตินี้

หงส์แดง เล่นเกมเยือนเป็นสัปดาห์ที่ 4 และฟอร์มไม่ดีสุดท้าย โดนยิงนำไปก่อนท้ายครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังเหมือนหนังคนละม้วน ลูกทีม คล็อปป์ แพสชั่นมาเต็ม ตามตีเสมอ และแซงนำ 1-2 แต่ตอกฝาโลงลูก 3 ไม่ได้ โดน อันโตนิโอ โหม่งตีเสมอท้ายเกม 2-2 แบ่งแต้มกันไปในเกมพรีเมียร์ลีกคู่แรกของวันเสาร์

“แน่นอนผมผิดหวังมากกับหนึ่งแต้ม ทุกคนสามารถเห็นได้ว่า เราเป็นทีมที่ชนะเกมนี้ จากการครองบอล และโอกาสทั้งหลายที่สร้างได้”

“มันเป็นการจบช่วงเวลา 4 เกมภายใน 10 วันที่ยากลำบาก แต่ผมคิดว่าลูกทีมทำได้ดีมาก โดยเฉพาะการตอบสนองช่วงครึ่งหลัง”

“เราสร้างโอกาสได้เพียบตั้งแต่ครึ่งแรก แต่เสียประตูจากจังหวะที่ไม่มีอะไร และครึ่งหลังเราต้องอาศัยประตูจากจังหวะที่ค่อนข้างกระท่อนกระแท่นเพื่อแซงนำ”

“ตอนสกอร์ 2-1 เราสามารถครองเกมไว้ได้ และยังมีช่วงเวลาที่ดีหลายครั้ง แต่ไม่สามารถใช้จังหวะสุดท้ายเพื่อเปลี่ยนเป็นประตู นั่นคือเรื่องราวของเราตลอด 4 สัปดาห์หลัง

“ยังไงก็ตาม มันเป็นสถานการณ์ที่เราต้องร่วมกันผ่านไป วันนี้ทุกคนต่อสู้อย่างหนัก และทุ่มเททุกอย่างแล้ว แต่สำหรับบางคน แน่นอนเลยว่าวันนี้ยากเกินไป”

“สิ่งที่ผมไม่เข้าใจคือ เมื่อเราพลาดโอกาส ทุกคนกลับเขวี้ยงแขนไปมาด้วยความหงุดหงิด เราควรจะมองโลกใแง่ดีให้มากขึ้น เพราะโอกาสทำประตู คือสิ่งที่ใกล้เคียงกับประตูที่สุด”

“เราต้องยอมรับว่าสถานการณ์แบบนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ และต้องพยายามซ้ำแล้วซ้ำอีกจนกว่ามันจะเข้าประตู”

คล็อปป์ สัมภาษณ์ภายหลังทีมพลาดชัย 2 เกมติด โอกาสแชมป์แทบไม่เหลือแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !