ครั้งนี้ได้ผล

แชร์เรื่องนี้

ครั้งนี้ได้ผล
คล็อปป์ แจงต้องโรเตชั่นเพื่อลุ้นแชมป์ ดีใจที่การตัดสินใจครั้งนี้ถูกต้อง ยิงฟูแล่ม 2 นัด 7 ประตู


เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล เผยต้องโรเตชั่นหลายตำแหน่งเพื่อให้ทีมอยู่บนเส้นทางลุ้นแชมป์และดีใจที่การตัดสินใจครั้งนี้ได้ผลทุกคนโชว์ฟอร์มได้ดีในเกมพรีเมียร์ลีกบุกชนะฟูแล่ม 3-1 คืนวันอาทิตย์

“เราเปลี่ยนแปลงทีม ด้วยความมั่นใจแบบ 100 เปอร์เซนต์ว่าต้องทำแบบนั้น”

“ผมเกลียดการคิดเรื่องเกมถัดไป แต่วันพุธเราจะลงแข่งอีกครั้ง ดังนั้นผมต้องเปลี่ยนตัว ก่อนที่ผู้เล่นจะส่งสัญญาณว่าพวกเขาไม่ไหวแล้ว”

“ลูกทีมกำลังเจอสถานการณ์ยาก ซึ่งต้องผ่านไปให้ได้ บางทีเราอาจเสียโมเมนตัม แต่พวกเขาล้วนเต็มไปด้วยคุณภาพ”

“เราชนะเกมล่าสุดกับ อตาลันต้า แต่ไม่มีใครรู้สึกแบบนั้น วันนี้เรามีโอกาสดีสำหรับต่อยอดจากผลงาน และลูกทีมก็ทำสำเร็จ”

“บางครั้งการเปลี่ยนแปลงทีมอาจไม่ได้ผลอย่างที่คิดไว้ แต่คราวนี้มันช่วยเหลือทุกคนในทีม และเรากำลังรู้สึกดีมาก”

คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์หลังคว้าชัยชนะที่ คราเว่น คอตเทจ

ปลายปีก่อน “หงส์แดง” เปิดบ้านเฉือน “เจ้าสัว” 4-3 ทำให้ซีซั่นนี้ยิงใส่คู่แข่งรายนี้ไปกลับ 7 ประตู และ คล็อปป์ ถูกถามถึงสถิตินี้

“น่าเสียดายที่เราต้องเจอกับทีมอื่นด้วย วันนี้เรามีเกมที่ดีมากอยู่ 80 นาที และแค่ช่วง 10 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกซึ่งเราเสียประตูที่ผมไม่ชอบ”

“แต่นั่นไม่เป็นไร เพราะครึ่งหลังเราเล่นดีมาก ปกติแล้ว ฟูแล่ม สร้างปัญหาให้เรามากกว่านี้ เราเก็บบอลได้ สร้างโอกาสหลายครั้ง และยิงประตูที่ดี 2 ลูก”

“ผมชอบฟอร์มโดยรวมของเรา ผมชอบตัวเลือกที่เรามี และเหล่าลูกทีมกำลังอยู่ในสภาพที่ดี เราต้องการพวกเขาทุกคน เพื่อต่อสู้ในช่วงที่เหลือ และตอนนี้เราต้องโฟกัสไปที่ ดาร์บี้แมทช์ กับ เอฟเวอร์ตัน”

“เราเข้าสู่โค้งสุดท้าย โดยไม่มีเกมทีมชาติ หรือบอลยุโรปมาขัดจังหวะ เราสามารถโฟกัสเต็มที่ให้กับบอลลีก บางทีโชคชะตาอาจจะเข้าข้าง แต่เราต้องชนะเกมที่เหลือให้มากที่สุด และมันจะเป็นการลุ้นแชมป์ที่น่าตื่นเต้นไปจนจบ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง