ยังไม่ยอมแพ้

แชร์เรื่องนี้

ยังไม่ยอมแพ้
คล็อปป์ ไม่ยอมยกธงขาว บอกถ้าเล่นได้แบบครึ่งหลัง ยังคงมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอยู่


เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยังไม่ปล่อยจอย แม้เกมล่าสุดจะแพ้คาแอนฟิลด์ต่อ คริสตัล พาเลซ 0-1 ให้กำลังใจลูกทีมหากเล่นเหมือนครึ่งหลัง ยังมีหวังลุ้นแชมป์อยู่

แค่นาทีที่ 14 ทีมเยือน “ปราสาทเรือนแก้ว” ก็บุกมานำก่อนโดย อเบเรซี่ เอเซ่ แต่เวลาที่เหลือ “หงส์แดง” ก็ไม่สามารถเจาะแนวรับ พาเลซได้ จบเกมแพ้คาบ้าน แถมมีแต้มตาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 คะแนน

“ผมกำลังรู้สึกแย่สุดๆ และการยืนอยู่ตรงนี้เพื่อพูดถึงรูปเกมคือเรื่องยาก”

“ครึ่งแรกเราไม่ดีพออย่างแรง เราเสียความเด็ดขาดไปตั้งแต่เกมก่อนกับ อตาลันต้า และวันนี้เราเสียประตูอย่างย่ำแย่ เราปล่อยให้คู่แข่งอยู่คนเดียวในกรอบเขตโทษ ซึ่งไม่สามารถเกิดขึ้นได้”

“เราเล่นอย่างไม่มีความเป็นหนึ่งเดียว หากใช้การเพรสซิ่งแค่ 80 เปอร์เซนต์ คุณไม่ต้องทำแบบนั้นจะดีกว่า เพราะมันไม่มีเหตุผลเลย”

“เคอร์ติส โจนส์ คือคนเดียวที่พยายามไล่บอลในครึ่งแรก แต่เรื่องสำคัญไม่ใช่การชี้นิ้วว่าเป็นความผิดของใคร เพราะทุกคนต้องช่วยเหลือกันอย่างแท้จริงในสนาม”

“คำตอบมันค่อนข้างง่าย หากเล่นด้วยฟอร์มแบบครึ่งแรกวันนี้… มันมีเหตุผลอะไรที่จะทำให้เราได้แชมป์ลีก?”

“แต่หากเล่นเหมือนช่วงครึ่งหลัง เราจะสามารถเก็บชัยชนะได้ แล้วจากนั้นค่อยดูว่าสามารถเก็บแต้มได้แค่ไหน”

“เราต้องตามติดผู้นำในตารางไว้ เผื่อว่าพวกเขาจะเจอความยากลำบาก สถานการณ์มันเป็นแบบนี้ แต่ยังไงก็ตาม เราต้องพยายามคว้าชัยชนะในทุกเกมอยู่แล้ว”

“ต่อไปเราจะเจอเกมเยือน 4 นัดติด และมันจะเป็นงานยาก คำวิจารณ์ทั้งหลายในช่วงเวลาแบบนี้คือเรื่องถูกต้องและเหมาะสม แต่เราไม่มีวิธีอื่นนอกจากหาทางรับมือ”

คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่ แอนฟิลด์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง