พอใจแล้ว

แชร์เรื่องนี้

พอใจแล้ว
คล็อปป์ เผยพอใจกับความสำเร็จที่มีร่วมกับ หงส์แดง แม้จะโดนวิจารณ์ว่าได้ถ้วยน้อยไป


เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้กำลังจะกลายเป็นอดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล ออกมายืนยันว่าพึงพอใจกับแชมป์ และความสำเร็จต่างๆ ที่ได้รับตลอด 9 ปี ในการคุมทีม แม้จะมีเสียงวิจารณ์ว่าได้ถ้วยรางวัลน้อยไปในช่วงพีคของทีม

กุนซือชาวเยอรมัน กำลังจะปิดฉากฤดูกาลที่ 9 ในถิ่นแอนฟิลด์ วันอาทิตย์นี้โดยจะเปิดบ้านต้อนรับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ หลังคว้าแชมป์สำคัญให้กับ หงส์แดง ไม่ว่าจะแชมป์พรีเมียร์ลีกในรอบ 30 ปี และ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก ครั้งที่ 6 ของสโมสร

คล็อปป์ พบกับเสียงวิจารณ์เรื่องเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากช่วงพีคของทีมในปี 2018-2020 ได้ไม่เต็มที่ ถึงอย่างนั้นเขา พอใจกับความสำเร็จที่พบและจะให้ย้อนไปเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้นก็คงทำไม่ได้

“ผมคิดว่ามันตรงกันข้ามกับคำว่าเสียเวลาเปล่าเลยนะ เราใช้ทุกสิ่งที่มี พยายามใช้ทุกสิ่งให้ดีที่สุดและพยายามเอ็นจอยไปกับมันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“สำหรับผมแล้วมันโอเคอย่างแน่นอน (กับความสำเร็จที่ไขว่คว้าได้) ผมรู้ว่าเราอาจคว้าแชมป์ได้มากกว่านี้แต่ผมเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นไม่ได้ และเราก็อาจได้แชมป์น้อยกว่านี้ได้เหมือนกัน”

“การพลาดแชมป์ไปเพียงแค่คะแนนเดียวไม่ใช่ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมหรอกนะ (ในปี 2018) แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่แสดงให้เห็นว่าคุณน่ะดีมากๆ”

“แน่นอนว่ามันจะไม่ได้ถูกจารึกในประวัติศาสตร์ และการเกือบได้แชมป์ก็จะไม่อยู่ในนั้นเช่นเดียวกัน ชีวิตก็แบบนี้”

“แต่พอคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นแล้วคุณก็ไม่ได้มองแบบนั้น ในช่วงเวลาเหล่านั้นน่ะผมทำอะไรให้แตกต่างไปจากเดิมไม่ได้หรอก”

คล็อปป์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง