ขอให้ฝนตก

แชร์เรื่องนี้

ขอให้ฝนตก
คล็อปป์ หวังว่าเกมสุดท้ายในแอนฟิลด์กับ วูล์ฟ ฝนจะตกหนัก จะได้ไม่มีใครเห็นน้ำตา


เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กล่าวติดตลกปนซึ้ง หวังให้เกมสุดท้ายของฤดูกาลที่แอนฟิลด์กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน จะมีฝนตก เดอะค็อป จะได้ไม่เห็นน้ำตาของเขา

เกมเปิดบ้านยำ สเปอร์ส 4-2 นับเป็นเกมรองสุดท้ายของ คล็อปป์ ที่จะคุมทีมใน แอนฟิลด์ ก่อนจะอำลาทีม และหลังจบเกมเจ้าตัวถูกถามถึงความรู้สึก

“ผมไม่สามารถเสแสร้งได้ และจะเป็นการโกหก หากบอกว่าวันนี้คืออารมณ์ร่วมในระดับสูงสุด เพราะผมรู้ว่ายังมีเกมในบ้านเหลืออีกนัด”

“ผมรู้ว่า วูล์ฟส์ จะเป็นคู่แข่งที่ยากในเกมนั้น แต่มันยังเหลืออีก 2 สัปดาห์ ตอนนี้จึงไม่ใช่เวลากังวล”

“บางทีเราอาจโชคดี และวันนั้นมีฝนตกหนัก พวกเราจะได้ไม่ต้องออกมาข้างนอกหลังจบเกม และพวกคุณจะได้ไม่เห็นน้ำตาของผม!”

คล็อปป์ กล่าว

ลิเวอร์พูล ส่อแววจบฤดูกาลด้วยอันดับ 3 พรีเมียร์ ลีก และได้เพียง คาราบาว คัพ ถ้วยเดียว ขณะที่กูรูหลายคนตั้งข้อสังเกต คล็อปป์ กำลังดูหมดพลังงาน

“ฟุตบอลเราไม่ได้อยู่ในระดับยอดเยี่ยมมาหลายสัปดาห์ จนผู้คนเริ่มพูดกันว่าผมดูเหนื่อยล้ามาก แต่ความจริงคือ ผมแค่แก่เท่านั้น!”

“ผมยังทุ่มเท 100 เปอร์เซนต์จนถึงวันสุดท้าย และค่อนข้างมั่นใจว่าหากไม่ตัดสินใจอำลาตอนนี้ ซีซั่นหน้าทีมจะเจอเรื่องยาก ผู้จัดการทีมต้องใช้พลังงานเต็มที่เพื่อตัดสินใจครั้งใหญ่ช่วงปรีซีซั่น ซึ่งมันมากเกินไปสำหรับผม”

“คุณต้องทุ่มเท 100 เปอร์เซนต์แบบ 24 ชั่วโมงตลอดทั้งสัปดาห์ ผมทำแบบนั้นมาเป็นเวลานาน และรู้ตัวว่าไม่สามารถทำต่อในระดับที่เหมาะสมกับสโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล”

“ไม่ว่าผู้จัดการคนต่อไปจะชอบหรือไม่ ผมไม่สนใจ ผมจะกลับมาดูการแข่งขันของเรา ผมไม่มีเวลากลับไปชม ดอร์ทมุนด์ เพราะติดงานคุม ลิเวอร์พูล แต่คราวนี้ผมจะทำแบบนั้นเช่นกัน”

คล็อปป์ ทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !