แผลในใจ

แชร์เรื่องนี้

แผลในใจ
ซานโช่ ขออาสายิงจุดโทษในเวมบลี่ย์ หาก เสือเหลือง มีโอกาสได้ลูกโทษที่จุดโทษ


เจดอน ซานโช่ ปีกตัวยืมของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมายืนยันว่าพร้อมที่จะยิงจุดโทษในเวมบลี่ย์อีกครั้งในเกมนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก กับเรอัล มาดริด เสาร์นี้ แม้จะเคยยิงพลาดในยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศกับทีมชาติอังกฤษ

ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศกับ อิตาลี ในครั้งนั้น มาร์คัส แรช ฟอร์ด, บูกาโย่ ซาก้า และ เจดอน ซานโช่ ยิงจุดโทษพลาดจนทำให้ถูกแฟนบอล “ทรีไลออนส์” วิจารณ์อย่างหนักจนถึงขั้นเหยียดเชื้อชาติ

แม้จะมีกระแสเชิงบวกต่อต้านถึงพฤติกรรมของบรรดาแฟนบอลในครั้งนั้น รวมถึงความรักจากแฟนๆที่คอยให้กำลังใจ แต่ ซานโช่ ยอมรับว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นยังคงสร้างแผลในใจเขาจนถึงทุกวันนี้

“มันเป็นเรื่องที่ยากนะ กระแสตอนนั้นมันแรงเอามากๆ ในตอนนั้นผิดคิดว่าผมคงอยู่ใน ลอนดอน ไม่ได้ไปอีกเป็นล้านปีเลย มันเป็นความทรงจำที่ผมพยายามจะปิดกั้นไว้ ผมแค่ต้องพยายามคิดบวกเข้าไว้”

“ผู้คนต่างพูดกันว่า ‘เกมนั้นมันสำคัญสำหรับพวกเขา’ แต่ผมมั่นใจว่าพวกเขาไม่ได้คิดแบบนั้นหรอก แต่พวกเขาต้องยอมรับความจริงว่าบางสิ่งที่พวกเขาพูดนั้นกระทบจิตใจของเรา”

“หลังจบเกมในวันนั้นเราเข้าสู่ช่วงเบรคซัมเมอร์และมันเป็นซัมเมอร์ที่หนักเอามากๆ ผมคิดเพียงแค่ว่า ‘ทำไมต้องเป็นผมนะ?’ “

“มันเป็นความรู้สึกที่หนักเอามากๆ เราทำให้ประเทศผิดหวัง ผมรู้ว่าเราไม่ควรทำแบบนีั้แต่ผมต้องรู้สึกอย่างไรในตอนนั้น แน่นอนว่าผมได้รับความรัก และผมขอพูดแทน บูกาโย่ และ มาร์คัส เลยว่าเราซาบซึ้งกับมันเอามากๆ”

“แต่เรื่องที่เกิดมันยังคงอยู่ในหัวผมอยู่ในบางช่วงเวลา ผมคิดว่าสภาพจิตใจผมยังไม่ฟื้นกลับมาได้เต็มร้อยจากวันนั้นหรอกนะแต่ผมจะพยายามอย่างเต็มที่”

“คุณลองคิดดู หลังจากเรื่องนั้นผมได้ยิงจุดโทษอีกครั้งที่ เวมบลีย์ ในเกมกับ ไบรท์ตัน (กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) และผมทำประตูได้สำเร็จ”

“มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาทั้งหลายที่คุณต้องเชื่อมั่นในตัวของคุณเอง ผมยิงจุดโทษมาหลายครั้งต่อหลายครั้งและผมแค่ต้องฝึกซ้อมและซ้อมให้มากเพื่อเพิ่มความมั่นใจ”

“ผมไม่เคยมีข้อสงสัยในตัวผมเองในการรับหน้าที่ยิงจุดโทษ ดังนั้นผมยืนยันได้เลยว่าผมพร้อมที่จะยิงจุดโทษอีกครั้งหากโอกาสนั้นมาถึง”

“มันจะเป็นวันที่ดีและจะเป็นเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของผม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง