อิสตันบูลโมเดล

แชร์เรื่องนี้

อิสตันบูลโมเดล
กาสเปรินี่ เผยไม่ประมาท หงส์แดง เหตุการณ์นัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีกที่ อิสตันบูล คอยเตือนสติเสมอ


จาน ปิเอโร่ กาสเปรินี่ ผู้จัดการทีม อตาลันต้า เผยใช้วิธีการเล่นด้วยความเสี่ยง เพื่อสร้างความกดดันใส่ ลิเวอร์พูล คือเบื้องหลังบุกชนะ 3-0 แต่ยืนยันไม่ประมาทคู่แข่งที่อาจกลับมาได้ทุกเมื่อ โดยอ้างถึงปาฏิหารย์ปี 2005 ที่ อิสตันบูล

“เรารู้ว่ามันเป็นวิธีการที่เสี่ยง แต่หากปล่อยให้ ลิเวอร์พูล โจมตีต่อเนื่อง พวกเขาจะทำประตูได้ในที่สุด”

“แต่หากสร้างความกดดันให้ ลิเวอร์พูล เราจะทำให้พวกเขาเจองานยาก และสามารถสร้างโอกาสทำประตูได้เช่นกัน”

“นอกจากนี้เราเล่นเกมรับได้อย่างแม่นยำ และแทบไม่ปล่อยให้คู่แข่งหลุดขึ้นมา ถึงแม้การเสีย โคลาซินัค ทำให้ต้องโยก มาร์ติน เดอ รูน ไปยืนกองหลัง”

“นั่นทำให้เราขาดทางเลือกสำหรับเปลี่ยนแผงมิดฟิลด์ แต่เราทำได้ดีขึ้นจากเกมก่อน ในแง่ของความกล้าหาญ และการโจมตีใส่คู่แข่งอย่างดุดัน”

กาสเปรินี่ สัมภาษณ์ที่ แอนฟิลด์ หลังคว้าชัยเลกแรก ยูโรป้า ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ย้อนไปปี 2020 อตาลันต้า โดน ลิเวอร์พูล บุกถล่ม 5-0 ในแชมป์เปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม และกาสเปรินี่ ยืนยันไม่ประมาทเพราะคู่แข่งยังอาจกลับมาได้

“เราแฮปปี้และภูมิใจกับชัยชนะ 3-0 มันเป็นผลต่างสกอร์ที่ดี แต่ ลิเวอร์พูล คือทีมที่พิเศษและสามารถยิงประตูได้ทุกเมื่อ”

“การเจอ ลิเวอร์พูล คุณไม่สามารถใช้วิธีการเล่นแบบครึ่งๆ กลางๆ ดังนั้นในเลกสอง เราจะต้องป้องกัน และเล่นเกมรุกแบบเดิม ผมไม่รู้ว่าเราจะสร้างโอกาสมากเท่าวันนี้ แต่เราต้องพยายาม”

“ผมยังจำนัดชิง แชมป์เปี้ยนส์ ลีก อันน่าทึ่งเมื่อ มิลาน นำก่อน 3-0 และดูเหมือนว่า ลิเวอร์พูล กำลังตามหลังคู่แข่งแบบเทียบไม่ได้”

“แต่แล้วภายใน 6 นาที สกอร์มันก็เป็น 3-3 ดังนั้นมันมีความเป็นไปได้ที่ ลิเวอร์พูล จะกลับมา พวกเขามีจิตวิญญาณไม่ยอมแพ้ ดังนั้นหากต้องการเข้ารอบ เราต้องทำซ้ำผลงานนี้อีกครั้ง”

นายใหญ่อิตาเลียนวัย 66 ปีกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !