หายไม่ทัน

แชร์เรื่องนี้

หายไม่ทัน
เดอ ยอง ตกเครื่องพลาดไป ยูโร 2024 ที่เยอรมนี อาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าไม่ดีขึ้น


เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางทีมชาติเนเธอแลนด์ของ บาร์เซโลน่า จะไม่ได้ร่วมทัพอัศวินสีส้มลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 ที่เยอรมนี เพราะยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่ขัอเท้า ตามแถลงจากสหพันธ์ฟุตบอลเนเธอร์แลนด์

เดอ ยอง บาดเจ็บในเกม เอล กลาซิโก้ กับ เรอัล มาดริด ไม่ได้ลงสนามให้ บาร์ซ่า ตั้งแต่เดือนเมษายน พยายามเรียกความฟิต จนลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทัพ “กังหันสีส้ม” ได้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ผ่านมา แข้งวัย 27 ปี ยังไร้ชื่อ ในเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายก่อนรายการที่เยอรมนี ซึ่งทีมของ โรนัลด์ คูมัน ถล่ม ไอซ์แลนด์ 4-0 หลังจบเกม สหพันธ์ฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ ได้แถลงว่า

“แม้เคยมีความหวังว่า เฟรงกี้ เดอ ยอง จะพร้อมลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มของรายการ แต่ผลการตรวจล่าสุด แสดงเห็นว่าข้อเท้าของเขายังไม่ได้ฟื้นฟูสภาพอย่างสมบูรณ์”

“นั่นทำให้ เดอ ยอง ต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ เราจึงตัดสินใจร่วมกันว่า เขาจะไม่ได้ลงเล่นในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ยุโรป”

ยังไมแน่ชัดว่า เนเธอร์แลนด์ จะเรียกแข้งคนอื่นเข้ามาทดแทนหรือไม่โดยประกาศทางการระบุ คูมัน จะเป็นผู้ตัดสินใจในภายหลัง ขณะที่ เดอ ยอง เตรียมกลับไปฟื้นตัวที่ บาร์ซ่า ได้โพสต์โซเชียลเผยความรู้สึก

“ผมทั้งผิดหวังและเสียใจที่ไม่ได้ร่วมศึกยูโร เราใช้ความพยายามอย่างหนักตลอดหลายสัปดาห์ แต่โชคร้ายที่ข้อเท้าผมต้องการเวลาพักฟื้นเพิ่ม”

“การรับใช้ชาติคือความฝันและเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผม อย่างไรก็ตาม เหมือนกับชาว เนเธอร์แลนด์ ทุกคน คือผมจะคอยสนับสนุนทีมอยู่ข้างสนาม ลุยเลยพวกเรา!”

เดอ ยอง โพสต์ลงไอจี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง