ปีนี้แย่ลง

แชร์เรื่องนี้

ปีนี้แย่ลง
ฮาลันด์ รับถ้ามีคนบอกปีนี้เขาแย่เขารับได้ เผยยิ่งวิจารณ์เยอะเท่าไรยิ่งดีกับตัวเขา


เออริ่ง ฮาลันด์ ศูนย์หน้าทีมชาตินอรเวย์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันหากมีคนบอกว่านี่เป็นฤดูกาลที่แย่ และมาตราฐานของเขาตกลง เขายอมรับได้ ชี้ยิ่งมีคนวิจารณ์ตัวเขาเท่าไรยิ่งดี

แม้ ฮาลันด์ จะป้องกันรางวัลรองเท้าทองคำประจำลีกสูงสุดอังกฤษปีนี้ไว้ได้ แต่จำนวนประตูที่ทำได้ลดลงจากซีซั่นแรกจาก 36 ลูก เหลือ 27 ลูก และมีเสียงวิจารณ์นำไปเทียบนักเตะระดับ ลีก ทู

ภายหลังฉลองแชมป์หลังนัดปิดฤดูกาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หัวหอกทีมชาตินอร์เวย์วัย 23 ปี ตอบคำถามถึงเสียงวิจารณ์ที่ได้รับว่า

“ยิ่งมีนักวิจารณ์และเหล่ากองแช่งมากเท่าไหร่ สำหรับผมยิ่งเป็นเรื่องดีขึ้นเท่านั้น”

“ถ้ามีคนบอกว่าฤดูกาลนี้ เป็นฤดูกาลที่แย่สำหรับผม ผมก็พร้อมจะรับไว้ มันเป็นฤดูกาลที่แย่ ดังนั้นปีถัดไปมีแต่จะดีขึ้น”

“เรือใบสีฟ้า” ขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับ อาร์เซน่อล มาตลอดซีซั่นและ ฮาลันด์ ยังเผยเพิ่มเติม ถึงช่วงเวลาที่พวกเขามั่นใจว่าจะทำสำเร็จเหนือคู่แข่งจากลอนดอน

“ชัยชนะที่ สเปอร์ส ทำให้เราเริ่มรู้แล้วว่าทีมจะเป็นแชมป์ แต่ พรีเมียร์ ลีก นั้นยากกว่าที่คุณคาดไว้ และทุกเกมล้วนใกล้เคียงกับนัดชิง”

“คุณไม่สามารถผ่อนคลายได้แม้เหลือ 45 นาที เป๊ป เรียกร้องอย่างมากจากทุกคน และหากไม่สามารถทำตามความคาดหวัง คุณเตรียมเจอปัญหาใหญ่”

“มันเป็นการแข่งขันจนถึงวันสุดท้าย ต้องให้เครดิตกับคู่แข่งด้วย พวกเขาทำให้เราเจอเรื่องยากมาก แต่เป็นอีกครั้งที่ ซิตี้ แสดงวิธีการคว้าแชมป์”

“ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจความยากของการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ดังนั้นการทำได้ถึง 4 สมัยติดมันน่าทึ่งมาก และผมภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง”

“การได้รองเท้าทองคำอีกครั้ง ก็เป็นเรื่องพิเศษมากสำหรับผม ซึ่งต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์ทุกคนที่ช่วยให้ได้รางวัลนี้ รวมถึงแฟนบอลผู้คอยสนับสนุน ผมจะมีความสุขกับการฉลองประตูกับพวกคุณเสมอ!”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง