เหมือนโดนคำสาป

แชร์เรื่องนี้

เหมือนโดนคำสาป
เทน ฮาก ปกป้อง ปีศาจแดง ชนะจุดโทษไม่น่าอาย เข้าชิงเอฟเอคัพ 2 ปีติดคือเรื่องยิ่งใหญ่


เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันการชนะจุดโทษ โคเวนทรี่ ไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย และการเข้าชิง เอฟเอคัพ 2 ปีติดคือเรื่องที่ยิ่งใหญ่ ชี้ปีศาจแดงเจอคำตัดสินที่ไม่สม่ำเสมอเหมือนต้องคำสาป

ด้วยชื่อชั้นที่เหนือกว่า แต่ต้องเข้ารอบด้วยความยากลำบาก เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์หลังแข่ง ถูกถามว่าพวกเขาควรกลับจาก เวมบลี่ย์ ด้วยความรู้สึกอับอายหรือไม่

“มันไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย แต่เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เราเข้าถึงรอบชิง เอฟเอ คัพ ได้สองปีติด”

“ตลอด 20 ปีหลัง ยูไนเต็ด เข้าถึงรอบชิงได้แค่ 5 ครั้ง ดังนั้นผลงานนี้คือความสำเร็จมหาศาล วันนี้เรานำ 3-0 แบบเป็นฝ่ายที่เหนือกว่ามาก แต่เราใช้วิธีปิดเกมได้ไม่ดีพอ”

“เราสามารถโชว์ฟอร์มระดับสูงออกมา แต่ในเกมเดียวกัน เราอาจลงไปอยู่ระดับต่ำมาก สาเหตุสำคัญมาจากตัดสินใจอย่างถูกต้องในสนาม และผมต้องสอนลูกทีมให้พัฒนาเรื่องนี้”

เทน ฮาก กล่าว

ช่วงนาทีที่ 90+5 ยูไนเต็ด กำลังรักษาสกอร์เพื่อเก็บชัยชนะ แต่ อารอน วาน บิสซาก้า โดนจับแฮนด์บอลเสียจุดโทษ จนเกมต้องยืดเยื้อออกไป ซึ่ง เทน ฮาก ไม่พอใจคำตัดสิน

“เราเจออุปสรรคหลายอย่าง และต้องการให้ผู้ตัดสินทำหน้าที่ด้วยความสม่ำเสมอ เราเสียประตู 3-3 จากคำตัดสินที่แปลกประหลาดมาก แถมยังควรได้จุดโทษเพื่อขึ้นนำ 4-3”

“เกมกับ เชลซี เราเสีย 2 จุดโทษแบบผิดปกติเช่นกัน และโดนแบบนั้นอีกครั้งในเกมกับ ลิเวอร์พูล… มันเหมือนกับ แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังโดนคำสาป แต่เราจะใช้เรื่องนี้เพื่อเป็นพลังงานให้ทีม”

นักข่าวถามอีกว่าผลงานเกมกับ โคเวนทรี่ จะทำให้อนาคตช่วงซัมเมอร์เขาสั่นคลอนหรือไม่

“นั่นเป็นความคิดที่บ้าคลั่ง”

“คุณต้องการเครื่องมือทั้งหลายสำหรับจัดการสถานการณ์นี้ แต่ตอนนี้เราไม่มีเครื่องมือมากนัก เพราะอาการบาดเจ็บ เรายังไม่มีแผงแบ็คโฟร์ครบตามตำแหน่งที่ถนัดด้วยซ้ำ และการเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุด ภายใต้สภาพแบบนี้ ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชัยชนะนัดชิงเอฟเอคัพ !
ทำดับเบิ้ลได้สำเร็จ !
แชมป์เอฟเอคัพ !