ถ้าฟิตก็ปังได้

แชร์เรื่องนี้

ถ้าฟิตก็ปังได้
เทน ฮาก พิสูจน์ให้เห็นว่าถ้า ปีศาจแดง ฟิตตัวเจ็บกลับมาครบ ก็ทำผลงานที่ดีได้


เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชมลูกทีมที่เล่นดีจนเฉือนชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ปีนี้ไปครอง พร้อมยืนยันคำพูดที่เคยกล่าวว่า หากทีมฟิตก็สามารถทำผลงานที่ดีได้

กุนซือชาวดัตช์พา ปีศาจแดง เข้าชิง 3 ครั้งคว้า 2 แชมป์ในรอบ 2 ปี ล่าสุดเฉือนชนะ เรือใบสีฟ้า แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัยติดที่สนามเวมบลี่ย์ในถ้วยเอฟเอ คัพ 2-1 จากการยิงของ อเลฮานโดร การ์นาโช่ และ ค็อบบี้ เมนู

“คำชื่นชมทุกอย่างให้กับทีม เราเล่นกันได้ดีมากๆ จากตัวตนของเรา เข้มแข็งมากๆ คุณได้เห็นแล้วว่าเราสามารถเล่นได้เมื่อเรามีนักเตะที่พร้อม บางคนไม่มีแมตช์ฟิตเนสด้วยซ้ำ แต่ฟอร์มการเล่นเยี่ยมมาก”

“ผมบอกพวกคุณ (สื่อ) มาตลอดทั้งปี เมื่อนักเตะฟิต เราก็เล่นฟุตบอลที่ดีได้ ฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆ กับทีมที่เก่งที่สุดในโลก”

“นี่คือคู่อริในย่านเดียวกัน มันยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อคุณเจอกับทีมที่มาจากเมืองเดียวกัน แต่สำหรับเราแล้วมันไม่ใช่เรื่องนี้ มันคือการพิสูจน์ให้เห็นหลังจากการถดถอยมากมาย ทีมแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่น ผมภูมิใจกับพวกเขา”

เมื่อถูกถามว่าการโดนวิจารณ์ไม่แฟร์หรือไม่ เทน ฮาก ตอบว่า “ผมคิดแบบนั้น ทั้งทีม และตัวผมด้วย มันไม่ถูกต้อง”

“แต่เราก็ขาดนักเตะหลายคน เราได้เห็นในสิ่งเดียวกัน ไม่ได้เล่นฟุตบอลที่ดีตลอด แน่นอนว่าไม่ แต่เราก็ต้องการประนีประนอมมาตลอดเมื่อคุณไม่สามารถเล่นฟุตบอลที่คุณอยากเล่นได้”

“บางทีผมมีทีมที่พร้อมลงสนามเต็มสูบแค่ 3-4 หนตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเอง แม้แต่ในวันนี้เรายังขาดนักเตะคนสำคัญมากๆ อย่าง แฮร์รี่ แม็คไกวร์, ลุค ชอว์ และคาเซมิโร่ไป”

เมื่อพูดถึงเรื่องอนาคตนั้น โค้ชชาวดัตช์บอกว่า “ผมไม่รู้เหมือนกัน สิ่งเดียวที่ผมกำลังทำคือการเตรียมพร้อมทีมของผม พัฒนาทีมของผม นี่คือโปรเจ็คต์สำหรับผม”

“ตอนที่ผมเข้ามา ผมพูดได้เลยว่ามันปั่นป่วน ตอนนี้เราดีขึ้น เราไม่ได้อยู่ในที่ที่เราอยากอยู่”

“ฟุตบอลคือการคว้าถ้วยรางวัล ผมอยากเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุด มีมิติ ฟุตบอลเกมบุก แต่ท้ายที่สุดแล้วคุณต้องเอาชนะเกมและได้ถ้วยรางวัล”

“นี่คือความรู้สึกนึกคิดที่นำเข้ามา นี่คือหนึ่งในโอกาสของเราและเราก็ทำได้ ผมภูมิใจกับนักเตะและทีมงานอย่างยิ่ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง