สลับกลาง

แชร์เรื่องนี้

สลับกลาง
เทน ฮาก เผยวิธีแก้เกมบุกเอาชนะ นกนางนวล ครึ่งหลังใช้วิธีสลับคู่กองกลาง


เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับครึ่งแรกครองเกมได้ไม่มาก พร้อมเปิดเผยครึ่งหลังใช้วิธีสลับคู่กองกลาง จึงบุกชนะ ไบร์จตัน เกมสุดท้ายพรีเมียร์ลีกได้ 2-0

ปีศาจแดง ต้องรอจนถึงนาที 73 จึงได้ประตูขึ้นนำจาก ดาโลต์ และลูกที่ 2 จาก ฮอยจ์ลุนด์ ตัวสำรองที่เปลี่ยนตัวลงมายิง

“ช่วงครึ่งแรกเราครองเกมได้ไม่เต็ม 100% และเราเห็น ไบรจ์ตัน สร้างโอกาสหลายครั้ง”

“แต่หลังจากพักครึ่ง เรามีการเปลี่ยนแปลงเรื่องวิธีการเล่น จากนั้นกลับมาครองเกมได้มากขึ้น”

“เราทำได้ดีขึ้นทั้งในเกมรับ, การยืนตำแหน่ง และการเพรสซิ่ง เราเก็บบอลและหาพื้นที่หลังแนวรับค่แข่งได้ดีขึ้น ต่างจากครึ่งแรกที่เราอยู่นิ่งเกินไป และนั่นนำมาซึ่งประตูขึ้นนำ”

“สิ่งสำคัญที่เราเปลี่ยนแปลง คือการสลับฝั่งเบอร์ 6 ทั้งสองคน (ค็อบบี้ ไมนู กับ โซฟียาน อัมราบัต) จากซ้ายไปขวา นอกจากนี้ทางฝั่งขวา เราสามารถรับมือ เจา เปโดร ที่คอยสร้างปัญหาในครึ่งแรกได้ดีขึ้น”

“เราเน้นการเติมเกมแบบ โอเวอร์โหลด ในแผงมิดฟิดล์ และจากจุดนั้น ดีเอโก้ ดาโลต์ เป็นคนที่วิ่งตัดแนวรับได้ดีมาก เขาสามารถทำแบบนั้นได้จากทั้งฝั่งซ้ายและขวา”

“ดาโลต์ ยังสามารถโจมตีด้วยลูกครอสจากทั้งตรงกลางและริมเส้น เขาเป็นได้ทั้งฟูลแบ็คแบบธรรมดาและอินเวิร์ต ตลอดฤดูกาลนี้ ดาโลต์ มีพัฒนาการที่ดีมาก”

เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์ถึงรูปเกมหลังแข่งที่ เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม

แม้คว้าชัยชนะส่งท้าย แต่ ยูไนเต็ด ยังจบด้วยอันดับ 8 แย่สุดของสโมสรนับตั้งแต่ก่อตั้ง พรีเมียร์ ลีก ด้วยลูกได้เสีย -1 เป็นรอง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ซึ่งเก็บสามแต้มได้ในวันเดียวกัน

“ชัดเจนเลยว่ามันไม่ใช่ผลงานที่ดีพอ เราสมควรทำได้ดีกว่านี้ เรารู้เหตุผลเบื้องหลัง แต่สุดท้ายมันไม่สำคัญเพราะเราคือ ยูไนเต็ด และต้องจบด้วยอันดับสูงกว่านี้”

“เรารู้ว่า พรีเมียร์ ลีก เป็นรายการที่หนัก 2 ปีที่แล้วเราจบด้วย 58 แต้มในอันดับ 6 ปีนี้เราได้ 60 แต้มและอยู่ที่ 8 มันคือผลงานที่ไม่ดีพอและเราต่างรู้สึกผิดหวัง”

“ถึงมีฤดูกาลน่าผิดหวัง แต่เรามีแฟนบอลที่ดีที่สุดในโลกหนุนหลังเสมอ พวกเขาน่าทึ่งมากจนผมพูดไม่ออก สัปดาห์หน้าเราต้องตอบแทนพวกเขา ด้วยการทำทุกอย่างเพื่อถ้วยแชมป์ และในอนาคต เราต้องทำผลงานให้ดีขึ้น”

นายใหญ่ชาวดัทช์ กล่าวเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร็อบเพจล้มเหลว !
แต่งตั้งเฮดโค้ช !
ถูกเพิ่มเข้าสู่ทีม !