ต้องรั้งไว้กับทีม

แชร์เรื่องนี้

ต้องรั้งไว้กับทีม
ฮาว รับหาก สาลิกาดง ไม่รั้ง อิซาค ให้ต่อสัญญาออกไป คงต้องสร้างทีมกันใหม่หมด


เอ๊ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ออกปากชื่นชม อเล็กซานเดอร์ อิซาค ที่โชว์ฟอร์มสุดยอดและยิง 2 ประตูให้ทีม ย้ำต้องรั้งนักเตะชั้นยอดแบบนี้ให้อยู่ไม่อย่างนั้นจะต้องเริ่มสร้างทีมกันใหม่

กองหน้าวัย 24 ปี ที่ย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัว 63 ล้านปอนด์ กำลังทำผลงานได้อย่างสุดยอดให้กับ “สาลิกาดง” หลังยิงไป 21 ประตูในฤดูกาลนี้ แม้มีบางช่วงได้รับบาดเจ็บ

นักข่าวถามถึงการต้องรั้งตัวนักเตะไว ฮาว ตอบว่า

“เราพยายามสร้างทีม เราพยายามให้ทุกอย่างเติบโตนะ ให้ก้าวไปข้างหน้าและทำแบบนั้นอย่างไวที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ คุณต้องรั้งนักเตะที่ยอดเยี่ยมเอาไว้ ไม่อย่างนั้นก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอีกและเริ่มใหม่อีกครั้ง”

“นักเตะที่ดีที่สุดของคุณ, แข้งชั้นยอด เป็นเรื่องยากที่จะดึงมาร่วมทีมนะ จะให้หานักเตะแบบนั้นน่ะยากมาก ดังนั้นพอเรามีพวกเขาในมือแล้วก็ต้องพยายามรั้งเอาไว้”


นักข่าวถามอีกว่า อิซาค จะไปได้ไกลขนาดไหน ฮาว บอกว่า

“สำหรับผมแล้วการร่วมงานกับเขาน่าตื่นเต้นมาก ฟุตบอลของเขามีหลากหลายด้านที่เราจะควานหาและพยายามทำให้ดียิ่งขึ้น”

“อันดับแรกเลยเขามีคุณภาพที่ปฏิเสธไม่ได้อย่างการอยากทำประตู, การต้องทำประตูให้ได้ นั่นเป็นบุคลิกอันยอดเยี่ยมสำหรับกองหน้าทุกคนนะ”

“แต่เขายังเล่นเพื่อทีม เขาไม่ได้เล่นเพื่อตัวเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องหายาก คุณเห็นได้ว่าเขามาเชื่อมเกมและทำหลายๆสิ่งที่ทีมต้องการ ไม่ใช่เพียงแค่สิ่งที่เขาต้องการ ผมว่าวันนี้เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเลย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อยู่ยงคงกระพัน !
ผู้ชายถูกแบน !
ทีมชั่วคราว !