เหตุผลที่พ่ายยับ

แชร์เรื่องนี้

เหตุผลที่พ่ายยับ
มอยส์ แจงเหตุที่พ่ายเชลซีเละเทะ เพราะเวสต์แฮมไม่มี เดแคลน ไรซ์ คอยสกรีนหน้ากองหลัง


เดวิด มอยส์ กุนซือเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ชี้แจงเหตุผลที่พ่าย เชลซี เละเทะ 5-0 ในเกมพรีเมียร์ลีกคืนวันอาทิตย์เพราะทีมขาย เดแคลน ไรซ์ ออกไป

เกมเยือนสแตมฟอร์ดบริดจ์ ขุนค้อน โดนนำตั้งแต่ 15 นาทีแรก จากนั้นก็ไหลยาว และเป็นการแพ้แบบผลต่างประตู 5 ลูกครั้งที่ 4 ของฤดูกาลนี้

มอยส์ ถูกถามถึงสถิติอันย่ำแย่ดังกล่าว แล้วให้คำตอบเป็นชื่ออดีตลูกทีมผู้ย้ายไป อาร์เซน่อล ด้วยราคารวม 105 ล้านปอนด์

“เดแคลน ไรซ์”

“เมื่อมีกองกลางที่ดีที่สุดในประเทศคอยป้องกัน และจำกัดเกมบุกของคู่แข่งไว้ที่ราว 50 เปอร์เซนต์ ทีมคุณย่อมเล่นเกมรับได้ดีขึ้น”

“เราขาดการป้องกันก่อนถึงแบ็คโฟร์ และขาดการเล่นเกมรับที่ดี ฤดูกาลนี้มีหลายครั้งมากเกินไปที่เราไม่มีความเป็นผู้นำ รวมถึงความแข็งแกร่งด้านจิตใจ”

“ในฐานะผู้จัดการทีม คุณต้องรับผิดชอบเสมอ ขณะเดียวกัน เหล่าผู้เล่นจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบส่วนของตัวเองด้วย พวกเขาต้องมีความดุดันและกระหายชัยชนะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสงสัยในช่วงครึ่งแรก”

“ยังไงก็ตาม คุณต้องยอมรับด้วยว่า เชลซี อยู่ในช่วงเวลาที่ค่อนข้างดี และมีจังหวะที่เรายิงชนคานถึง 3 ครั้งรวมถึง เอแมร์ซอน พลาดโอกาสทอง”

“นี่คือทีมชุดเดียวกับที่เสมอ ลิเวอร์พูล 2-2 สัปดาห์ก่อน หากเกมนี้จบด้วยสกอร์ 5-3 คุณอาจพูดว่า ‘เวสต์แฮม กำลังไปในทิศทางที่ดี’ แต่เรายิงไม่ได้ และไม่สามารถเล่นเกมรับขั้นพื้นฐานเพื่ออยู่ในเกม”

มอยส์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง