เต็มที่เพื่อชาติ

แชร์เรื่องนี้

เต็มที่เพื่อชาติ
โรนัลโด้ รู้ตัวเวลาค้าแข้งเหลือน้อยลงทุกที ไม่มีอะไรดีไปกว่าการรับใช้ชาติ


คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์กัปตันทีมชาติโปรตุเกสของ อัล นาสเซอร์ ออกมายอมรับว่าเวลาในการเล่นฟุตบอลเหลืออีกไม่มาก ยืนยันไม่มีอะไรดีไปกว่าการรับใช้ชาติ พร้อมพาโปรตุเกสไปให้ไกลที่สุดในยูโร 2024 ที่เยอรมนี

สตาร์วัย 39 ปีบวกสถิติลงเล่นและยิงให้ทีมชาติมากสุดตลอดกาลไปเป็น 130 ตุงจาก 207 นัด โดยเหมาเบิ้ลช่วย “ฝอยทอง” อุ่นเครื่องชนะไอร์แลนด์ 3-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

สำหรับระดับสโมสร แม้ โรนัลโด้ จะทุบอีกสถิติคือ ยิงประตูมากสุดในประวัติศาสตร์ลีกซาอุฯ ที่ 35 ลูก ทว่ายังไม่เพียงพอให้ อัล นาสเซอร์ ต้นสังกัดไปถึงแชมป์ลีก

“ผมรู้ว่าตัวเองเหลือเวลาสำหรับเล่นฟุตบอลไม่มากนัก ผมอายุเกิน 39 และการได้ลงเล่นในแต่ละปีเป็นเหมือนของขวัญ ดังนั้นผมต้องมีความสุข”

“การยิงประตูให้ทีมชาติเป็นเรื่องวิเศษ โปรตุเกส คือความรักแห่งชีวิตผม และการได้แชมป์ยูโรครั้งนี้ เป็นเหมือนความฝัน”

“ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เล่นทีมชาติ มันทำให้ผมภาคภูมิใจและมีเกียรติเสมอ ตั้งแต่การประเดิม ยูโร 2004 จนกระทั่งตอนนี้”

“ฟุตบอลยูโรครั้งนี้มีความพิเศษเช่นกัน เพราะมันคือครั้งที่ 6 ที่ผมได้เข้าร่วม ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งสถิติสูงสุด”

“สิ่งสำคัญคือผมเตรียมตัวด้วยวิธีที่ดีที่สุดทั้งรายการและจิตใจ ผมเป็นมืออาชีพ 100 เปอร์เซนต์ ผมพร้อมเสมอเพื่อช่วยเหลือทีมชาติ และจะเคารพการตัดสินใจของโค้ช”

เจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยเปิดใจ

อดีตสตาร์ เรอัล มาดริด ช่วยโปรตุเกสภายใต้ เฟร์นานโด ซานโตส ไปถึงแชมป์ยูโร 2016 แต่ตอนนี้เป็น โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ คุมทีมซึ่ง โรนัลโด้ ถูกถามถึงโอกาสทำซ้ำ

“เราต้องมองโลกในแง่ดีและคิดแบบนั้น เราต้องก้าวไปทีละขั้น ทีมชุดนี้มีพรสวรรค์พอที่จะฝันถึงแชมป์ แต่เราต้องทำงานและต่อสู้อย่างหนัก”

“เราต้องใช้ความได้เปรียบจากพรสวรรค์ของผู้เล่นยุคนี้ เพื่อสร้างสิ่งที่สวยงามในทัวร์นาเมนต์ แต่ผมย้้ำอีกครั้งว่าพรสวรรค์ไม่เพียงพอ เราต้องการเริ่มต้น ยูโร ด้วยวิธีที่ดีที่สุด”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง