ยิงเสี่ยงทาย

แชร์เรื่องนี้

ยิงเสี่ยงทาย
กัคโป เผยเซาธ์แฮมป์ตัน กับ ลีดส์ เคยให้ความสนใจ ใช้วิธีวัดดวงจากประตูที่ยิงได้


โคดี้ กัคโป กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่าเคยปฏิเสธโอกาสย้ายไป เซาธ์แฮมป์ตัน และ ลีดส์ ยูไนเต็ด ช่วงปี 2022

กัคโป ซึ่งขณะนั้นค้าแข้งกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักในการย้ายมาเล่นในอังกฤษ โดยมี ลีดส์ และ เซาธ์แฮมป์ตัน ที่แสดงความสนใจ

ย้อนกลับไปวันที่ 31 สิงหาคม 2022 กองหน้าชาวดัตช์เตรียมลงเล่นให้ พีเอสวี พบกับ โวเลนดัม ซึ่งเขายังไม่รู้เลยว่าจะเล่นให้ทีมไหนเมื่อตลาดซื้อขายกำลังจะปิดตัวลง

กัคโป บอกว่าเขาจะเซ็นสัญญากับ เซาธ์แฮมป์ตัน ถ้ายิงใส่ โวเลนดัม 1 ประตู และแต่จะย้ายไป ลีดส์ ถ้ายิงได้ 2 ประตู และจะยังอยู่ พีเอสวี ต่อไปถ้าทำแฮตทริก

เกมนั้น พีเอสวี ถล่มด้วยสกอร์ 7-1 และ กัคโป ก็ทำแฮตทริก สุดท้ายเขาก็เลือกอยู่กับ พีเอสวี ต่อไป

กัคโป เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านสารคดีของตัวเองว่า

“ตอนนั้นมันยุ่งมากตลอดทั้งเดือน มีเรื่องมากมายอยู่ในหัว ผมมีสมาธิแต่โฟกัสอะไรไม่ได้สักอย่าง”

“คนอื่นอาจจะคิดว่าผมแปลก ตอนนั้นผมอาจย้ายไป เซาธ์แฮมป์ตัน ส่วน ลีดส์ ก็แสดงความสนใจเช่นกัน และ พีเอสวี อยากให้ผมอยู่ต่อ”

“ผมขอเสี่ยงทายกับพระเจ้า (เกมเจอกับ โวเลนดัม ปี 2022) ถ้าผมทำได้ประตูเดียว ผมจะย้ายไป เซาธ์แฮมป์ตัน ถ้าทำได้ 2 ประตู ผมจะไป ลีดส์ และ 3 ประตูผมจะอยู่ พีเอสวี เหมือนเดิม”

“ผมอยู่ข้าง จอร์แดน เตเซ่ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผม และเราก็คุยกันถึงสถานการณ์ดังกล่าว เมื่อเขาเห็นผมยิงเข้าไปแล้ว 3 ลูก และประตูที่ 3 กำลังเช็ค เขาจึงพูดว่า ‘ตอนนี้มันเป็นความประสงค์ของพระเจ้าแล้ว ว่าจะให้เป็นประตูของนายหรือการทำเข้าประตูตัวเอง’ “

“ท้ายที่สุดมันก็เป็นประตูของผม ดังนั้นมันจึงเป็นสัญญานที่ชัดเจนแล้วแหละ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง